Vụ cô giáo mầm non "lệnh" cho trẻ tát bạn: "Đây là sự việc nhỏ!"

Hà Khê |

Sau khi clip trẻ mầm non tát bạn ngay trước mặt cô giáo được phát tán lên mạng, nhà trường đã liên hệ với phụ huynh để gửi lời xin lỗi.

 Trường cho phép giáo viên phết nhẹ vào tay, mông học sinh

Những ngày qua, dư luận rất phẫn nộ về một đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội, ghi lại cảnh cô giáo mầm non ngoảnh mặt làm ngơ cho các trẻ tự "xử nhau" trong lớp học.

Theo nội dung trong clip, cô giáo vẫn ngồi trong lớp và thản nhiên cho một trẻ mầm non được quyền đánh liên tiếp vào mặt bạn khác.

Để làm rõ hơn những nội dung trong clip này, PV đã liên hệ làm việc với với chủ nhân của clip. Người này cho hay, đoạn video trên được ghi lại tại trường Mầm non tư thục Hoa Trạng Nguyên (xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội).

Trao đổi với chúng tôi, bà Vũ Thị Mỹ Hạnh - Phó Hiệu trưởng thừa nhận video trên được ghi lại tại lớp học của trường này.

Bà Hạnh thừa nhận sự việc trên là phản giáo dục và rất đáng tiếc
Bà Hạnh thừa nhận sự việc trên là phản giáo dục và rất đáng tiếc

Theo bà Hạnh, sự việc xảy ra tại lớp học 3 tuổi của trường, do cô giáo tên N. chủ nhiệm.

Tại buổi học đọc thơ hôm đó, cô giáo N. đang đọc thơ cho cả lớp nghe thì có một số cháu bé không chú ý, có dấu hiệu đùa nghịch. Vì thế, cô N. đã "lệnh" cho bé quản lớp "xử lý" những bé mất trật tự.

"Ở trường này cho phép giáo viên phết nhẹ vào tay, mông học sinh. Tuy nhiên, cô N. không muốn tự dùng tay mình nên chọn phương pháp cho một bạn quản lớp làm việc này. Bạn quản lớp thì cá tính mạnh, nên đã dùng tay đánh bạn khác.

Có nhiều phương pháp để răn dạy trẻ, tiếc rằng cô N. đã lựa cách sai lầm, phản giáo dục, chưa am hiểu chuyên môn sư phạm và không tinh tế", bà Hạnh cho hay.


Trẻ tự xử nhau trước mặt cô giáo. Ảnh cắt từ clip

Trẻ tự "xử nhau" trước mặt cô giáo. Ảnh cắt từ clip


Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

"Chúng tôi cho rằng, đây là sự việc nhỏ"

Bà Hạnh cho biết, sau khi clip được phát tán lên mạng, nhà trường đã liên hệ với phụ huynh để gửi lời xin lỗi cũng như thừa nhận những sai sót của mình. Sau đó, vị phụ huynh cũng đã gỡ status đính kèm video này trên mạng xã hội.

"Chúng tôi đã mời phụ huynh lên để trao đổi, làm rõ thông tin. Sau khi làm việc, phụ huynh cũng đã thông cảm và gỡ video đó. Chúng tôi cho rằng, đây là sự việc nhỏ", bà Hạnh khẳng định.

Theo nguồn tin chúng tôi thu thập được, trường Mầm non tư thục Hoa Trạng Nguyên đi vào hoạt động hơn 3 năm nay.

Hiện trường có khoảng trên dưới 400 cháu đang theo học. Cô giáo N. (SN 1988) vào làm việc ở trường được hơn 1 năm.

"Cô N. là người chăm chỉ, chịu khó và yêu thương các bé. Nhiều bé quý cô N., nhưng tiếc thay vì thiếu chuyên môn sư phạm mà cô N. đã để xảy ra sự việc đó", bà Hạnh nói.

Cũng theo bà Hạnh, sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã đình chỉ công tác hai ngày với cô N. đồng thời yêu cầu cô N. viết tường trình sự việc. Trong bản tường trình, nữ giáo viên này thừa nhận những sai sót của mình.

"Cô N. đã tự nhận lỗi của mình và thấy không còn đủ tự tin để đứng lớp nên đã chủ động viết đơn xin thôi việc. Cô N. sẽ chấm dứt hợp đồng ở trường từ thứ Hai tới", Phó Hiệu trưởng trường mầm non này cho biết.

Cũng trong chiều 10/10, chúng tôi đã liên hệ với chị Vũ Thị Vân Anh, phụ huynh của cháu bé bị đánh trong video gây phẫn nộ.

Chị Vân Anh cho hay, chị đăng clip để cảnh báo cho những phụ huynh có con em đang học ở trường này.

Trường Mầm non tư thục Hoa Trạng Nguyên, nơi xảy ra sự việc phản giáo dục khi cho trẻ tự xử nhau.
Trường Mầm non tư thục Hoa Trạng Nguyên, nơi xảy ra sự việc phản giáo dục khi cho trẻ tự "xử nhau".

"Tôi đã gỡ video và không nghĩ sự việc lại đi quá xa như vậy. Con tôi giờ đã bớt quấy khóc nhưng vẫn sợ đến lớp. Sự việc ảnh hưởng đến tâm lý của cháu", chị Vân Anh nói.

Nói về lý do đăng video, vị phụ huynh này cho hay, sau khi phát hiện sự việc, chị đã thông báo tới Ban Giám hiệu trường, khi đó lãnh đạo trường đã hẹn làm việc với gia đình vào ngày hôm sau, đồng thời hứa sẽ đình chỉ công tác cô giáo.

Tuy nhiên, sau 2 - 3 ngày, nhà trường vẫn không liên hệ lại, trong khi đó cô giáo N. vẫn tiếp tục đứng trên bục giảng nên gia đình bức xúc và đưa clip trên lên mạng xã hội để cảnh tỉnh những phụ huynh khác.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại