Chính thức giải thể cơ sở mầm non có giáo viên trói trẻ

Thành Công |

Chiều 8/10, UBND TP. Đồng Hới đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục với cơ sở mầm non Sơn Ca (số 96, đường Hữu Nghị, TP. Đồng Hới, Quảng Bình).

Theo đó, cơ sở mầm non này phải chịu mức phạt tổng cộng là 22,5 triệu đồng.

Trong đó, UBND TP. Đồng Hới quyết định phạt 15 triệu đồng vì tự ý thành lập cơ sở giáo dục mầm non và phạt 7,5 triệu đồng vì tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được phép hoạt động.

Cùng với đó, chủ cơ sở này (bà Trần Thị Thúy Hằng, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới) phải giải thể cở sở mầm non Sơn Ca và trả lại kinh phí cho phụ huynh đã gửi trẻ tại cơ sở (nếu có). 

Thời hạn để bà Hằng chấp hành xử phạt trong 10 ngày, kể từ khi nhận được quyết định này.

Cơ sở mầm non Sơn Ca
Cơ sở mầm non Sơn Ca

Trước đó, như đã thông tin, vụ việc 3 giáo viên của cơ sở mầm non này trói chân tay, nhét giẻ vào miệng bé Cù Hoàng P.L (15 tháng tuổi) xảy ra vào sáng 5/10.

Cha mẹ cháu P.L đã tận mắt thấy con trai mình bị 3 cô giáo đè xuống sàn nhà, hai tay và hai chân bị trói quặt về phía sau.

Khi đó, một cô giáo tên Anh đang nhét khăn vào miệng bé L, còn cô Linh và một cô nữa đang giữ chặt cháu bé.

Sau đó, sáng 6/10, Sở GD - ĐT tỉnh Quảng Bình đã có quyết định đóng cửa điểm trông giữ trẻ mầm non Sơn Ca. Cũng trong ngày này, Sở đã đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra làm rõ sự việc.

Những trẻ mầm non từng học ở cơ sở mầm non trên đều đã được chuyển sang các trường mầm non khác trên địa bàn.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại