Vụ bác sĩ "ném xác": "Không có chuyện thi thể bị vùi lấp?"

Y. Dương (Tổng hợp) |

(Soha.vn) - "Toàn bộ đáy sông Hồng trong vòng vài trăm mét chỉ toàn đá hộc, tôi nghĩ rằng không có chuyện thi thể bị vùi lấp ở đoạn 300m đổ về chân cầu".

 Xem toàn bộ vụ TRỌNG ÁN THẨM MỸ VIỆN LÀM CHẾT NGƯỜI, VỨT XÁC xuống sông Hồng

Như thông tin đã được đưa trước đó, sau 8 ngày sử dụng máy địa bức xạ tìm kiếm, TS. Vũ Văn Bằng (Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam) đã chắc chắn hai điểm cần phải khai quật để tìm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

Điểm thứ nhất cách chân cầu Thanh Trì nơi Tường ném nạn nhân xuống 300m, điểm thứ hai cách đó 700m.

Thế nhưng, ông Nguyễn Văn Vận (ngoài 50 tuổi), một ngư dân sống trên thuyền tại chân cầu Thanh Trì chia sẻ trên Đất Việt: “Khi xây xong cây cầu, thì toàn bộ đáy sông trong vòng vài trăm mét chỉ toàn đá hộc, bê tông, do người xây dựng cây cầu đổ xuống.

Nghe nói họ làm thế để cho phần trụ cầu được chắc chắn, không bị ảnh hưởng bởi lượng cát nhiều ít, hoặc bùn đất, cũng không sợ bị người hút cát mà ảnh hưởng đến chân cầu.

Tôi nghĩ rằng không có chuyện thi thể bị vùi lấp ở đoạn 300m đổ về chân cầu đâu”.

Cũng theo nguồn trên, ngư dân Nguyễn Văn Vân, một ngư dân tên Hồng (22 tuổi) cũng khẳng định: “Xung quanh chân cầu toàn đá hộc, nếu có bùn cát thì chỉ là một lớp rất mỏng, không thể nào có khả năng vùi lấp được. Bản thân tôi cũng lặn xuống đáy sông nhiều lần rồi, chẳng có khả năng nào cho việc vùi lấp đâu”.

Khoảng cách 300m từ chân cầu ước chừng tới chiếc xà lan. (Ảnh: Đất Việt)

Theo thông tin của ngư dân Nguyễn Văn Vận và một ngư dân tên Tình (gần 50 tuổi), chập tối ngày 11/12, có một người phụ nữ dong dỏng cao đến trước ngôi mộ này, đặt một bó hoa hồng vào lọ hoa, vái vài cái rồi sau đó bỏ đi.

Nghĩ là người nhà chị Huyền, hai người này vội hỏi xem đã tìm thấy thi thể chưa, nhưng người này chẳng nói chẳng rằng bước đi ngay.

Trước đó, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột của chồng chồng Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân bị Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường thả trôi sông) cho biết: “Ngày 12/12, có nhà ngoại cảm cho biết nói nghi cháu Huyền bị Tường giấu xác dưới bãi rác Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) nên gia đình có cả Huy (chồng chị Huyền - PV) xuống tìm kiếm, bới tung nhiều chỗ khả nghi nhưng không tìm thấy gì. 

Sau đó, gia đình tiếp tục tìm kiếm thi thể chị Huyền khu vực cầu Thăng Long (huyện Đông Anh, Hà Nội) xuôi theo hướng Tây về huyện Mê Linh (Hà Nội)”. Thông tin trên tờ Dân Việt.

Gia đình mong mỏi tìm được thi thể chị Huyền. (Ảnh: Dân Việt)

Trong một diễn biến khác, theo nguồn tin từ Người lao động, chiều 12/12, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) Nguyễn Văn Hiếu cho biết quận đã thành lập đoàn thanh tra, kết luận làm rõ trách nhiệm quản lý Nhà nước trên địa bàn cụ thể của từng tập thể, cá nhân liên quan tới vụ việc chết người tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng.

Cụ thể, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với bà Bùi Thị Minh Hà, công chức Phòng Y tế quận và ông Nguyễn Phú Hiếu, công chức UBND phường Đồng Tâm.

Đồng thời, quận chỉ đạo Phòng Nội vụ phối hợp với Trung tâm Y tế quận hướng dẫn Trạm y tế phường Đồng Tâm kiểm điểm tập thể, viên chức và kiến nghị hình thức kỷ luật đối với bà Nguyễn Minh Huệ, Trạm trưởng Trạm Y tế phường, theo kết luận thanh tra số 1248/KH-UBND của UBND quận.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại