Vợ chồng mua ve chai làm thủ tục để nhận 5 triệu yen nhặt được

Lâm Phương |

Vợ chồng mua ve chai nhặt được 5 triệu yen Nhật trong chiếc loa cũ được công an mời lên bổ sung hồ sơ để nhận lại tiền.

Sáng 7/4, vợ chồng chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi) cùng chồng Trịnh Minh Vương (37 tuổi) đã đến cơ quan công an quận Tân Bình (TP.HCM) để bổ sung hồ sơ chuẩn bị nhận lại số tiền 5 triệu yen (hơn 1 tỷ đồng).

Chị Hồng cho biết, công an mời vợ chồng chị lên khai lại sự việc phát hiện và mô tả chiếc loa cũ như thế nào, sau đó ký vào biên bản xử lý số tiền đó theo quy định của pháp luật.

Theo chị Hồng thì đây là lần thứ hai vợ chồng chị được công an mời lên bổ sung hồ sơ

“Cán bộ nói đến ngày 28/4 sẽ có quyết định cuối cùng về số tiền 5 triệu yen vợ chồng tôi nhặt được”, chị Hồng cho biết thêm.

Được biết đây là lần thứ hai vợ chồng chị Hồng được công an mời lên bổ sung hồ sơ kể từ khi giao nộp số tiền nhặt được.

Lãnh đạo công an quận Tân Bình cho biết, hơn 5 triệu yen mà vợ chồng chị Hồng giao nộp được gửi vào kho bạc Nhà nước.

Đến ngày 28/4, đúng một năm đăng báo tìm chủ sở hữu mà vẫn chưa có ai đến nhận, cơ quan công an sẽ thông báo cho chị Hồng biết về kết quả xác định chủ sở hữu.

Trước đó vào ngày 21/3/2014, vợ chồng chị Hồng đem thùng loa cũ bằng kim loại mua được vài tháng trước ra hẻm Trần Văn Quang (phường 10, quận Tân Bình) tháo ốc vít lấy sắt, đồng.

Vợ chồng ve chai mua chiếc loa cũ về, khi đang tháo ốc vít lấy sắt thì nhặt được 5 triệu yen bên trong

Trong lúc tháo anh Vương phát hiện có một chiếc hộp gỗ bên trong, khi mở ra thì có vài tờ tiền văng ra ngoài và được một số người đứng gần đó nhặt.

Sau đó tin đồn vợ chồng chị Hồng nhặt được nhiều tiền lan đi nhanh. Vài giờ sau nhiều người kéo đến khu phòng trọ tìm anh chị để xin tiền lấy may, trong đó có cả những thanh niên lạ mặt săm vằn vệt trên người.

Trong đêm, vợ chồng chị Hồng đã giao nộp số tiền nhặt được cho cơ công an.

Tổng cộng số tiền chị Hồng giao nộp là 520 tờ tiền Nhật, mỗi tờ mệnh giá 10.000 yen. Tổng cộng số tiền vợ chồng chị Hồng nhặt được là 5 triệu yen, tương đương hơn 1 tỷ đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại