Video: Ông chủ Thành Bưởi văng tục, túm cổ thanh tra giao thông

Hoàng Ánh (Tổng hợp) |

(Soha.vn) - Sau khi xe bị lập biên bản, xử lý, ông Lê Đức Thành - Chủ tịch Công ty Thành Bưởi đã có những hành động quá khích với thanh tra và phóng viên.

Nguồn: GTVT

Trước đó, tờ Tuổi trẻ đưa tin, vào khoảng 15h ngày 7-8, ba xe khách giường nằm của Hãng xe Thành Bưởi đang chạy tuyến TP.HCM - Đà Lạt phải dừng hành trình tại TP Biên Hòa.

Ba xe này được đưa về bến xe khách tỉnh Đồng Nai và bị thanh tra Bộ GTVT phối hợp với thanh tra GTVT TP.HCM và tỉnh Đồng Nai lập biên bản tạm giữ.

Hơn 100 hành khách phải chờ đợi hơn hai giờ để nhà xe Thành Bưởi điều các xe khác đến đón và tiếp tục hành trình.

Ông Thạch Như Sỹ - phó chánh thanh tra Bộ GTVT, trưởng đoàn kiểm tra Bộ GTVT - cho biết ba xe bị tạm giữ vì hợp đồng không đúng theo quy định, có dấu hiệu xe chạy hợp đồng nhưng vẫn thu tiền xe của hành khách, đón trả hành khách dọc đường, vi phạm quy định của nghị định 171.

Theo những thông tin trên tờ Tiền Phong thì sau khi nhận được tin xe bị giữ, ông Lê Đức Thành - Chủ tịch Cty Thành Bưởi đã đến bến xe Đồng Nai. Vừa xuất hiện, ông Thành gây náo loạn ngăn không cho xe khác chở khách trên xe vi phạm. Thấy chụp ảnh, ông Thành xông đến chụp cổ áo phóng viên đòi đánh. Trước sự chứng kiến của nhiều hành khách và lực lượng thanh tra, ông Thành lôi cổ áo ông Cấn Tất Lĩnh - chuyên viên Thanh tra Bộ GTVT đang làm nhiệm vụ.

Ông chủ Thành Bưởi gây náo loạn bị khống chế. Ảnh: Tiền Phong

Cú va chạm làm đứt sợi dây chuyền ông Lĩnh mang trên cổ. Sự việc chỉ được ổn định khi Cảnh sát 113 đến khống chế ông Thành.

Ông Thạch Như Sỹ, Phó chánh Thanh tra Bộ GTVT cho biết, qua nhiều ngày mật phục theo dõi hoạt động của xe Thành Bưởi cho thấy doanh nghiệp này có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Cụ thể, xe vận chuyển khách không đúng quy định, đăng ký chạy hợp đồng nhưng thu tiền của hành khách trên xe trong quá trình chạy. Những xe này cũng đón trả khách dọc đường.

Từ ba dấu hiệu vi phạm này, Thanh tra Bộ GTVT phối hợp với Thanh tra Đồng Nai và TP.HCM đưa ba chiếc xe trên về xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại