TP Sa Đéc rung chuyển do nổ lớn từ một đơn vị quân đội

KIẾN HÒA |

Chiều 10-11, ông Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp xác nhận trưa cùng ngày trên địa bàn TP Sa Đéc xảy ra một vụ nổ tại kho của một đơn vị trực thuộc Quân khu 9.

“Ban đầu xác định vụ nổ do quả bom phốt pho do Mỹ sản xuất còn sót lại từ thời chiến tranh và quả bom này được tập kết về kho của một đơn vị. Vụ nổ không xảy ra thiệt hại về người”- ông Hoàng nói.

Cũng theo ông Hoàng, nguyên nhân phát nổ của quả bom có thể do thời tiết nắng nóng. 


​Kính và trần nhà của công ty Phú Thái Cần Thơ, chí nhánh Sa đéc nằm cách hiện trường khoảng 800 mét bị hư hỏng​.

​Kính và trần nhà của công ty Phú Thái Cần Thơ, chí nhánh Sa đéc nằm cách hiện trường khoảng 800 mét bị hư hỏng​.

Trong khi đó, Thượng tá Nguyễn Việt Thuật, Thủ trưởng Cơ quan điều tra hình sự khu vực 2 (Phòng Điều tra Hình sự Quân khu 9), cũng xác nhận thông tin như ông Nguyễn Tôn Hoàng cung cấp.

Ông Thuật cho biết quả bom phốt pho được tập kết về kho chứa của Lữ đoàn 25 công binh - Quân khu 9 để chờ tiêu hủy. Nguyên nhân phát nổ có khả năng do quả bom quá cũ, bị rỉ, gặp ánh sáng gây cháy và phát nổ.

Trước đó, trưa 10-11, một tiếng nổ lớn phát ra từ Lữ đoàn 25 công binh (Quân khu 9) tại phường An Hòa, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) làm rung chuyển một khu vực rộng lớn, khiến nhiều người dân hốt hoảng.

Một người dân ở phường An Hòa cho biết khi đang nghỉ trưa nghe nổ lớn nên mọi người hoảng sợ bỏ chạy khỏi nhà. Ở ngoài đường khói bốc lên mù mịt và 30 phút sau thì mọi việc trở lại bình thường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại