Tổng giám đốc nước sạch Hà Nội tiết lộ lương 30 triệu đồng/tháng

Tuấn Nam |

(Soha.vn) - Ông Nguyễn Như Hải cho biết, lương TGĐ khoảng 30 triệu đồng/tháng, lương của Chủ tịch HĐQT là 31 triệu đồng/tháng.

Ngày 10/9, tại buổi giao ban báo chí hàng tuần tại Thành uỷ Hà Nội, Tổng Công ty nước sạch Hà Nội cho biết đến thời điểm hiện nay, giá nước ban hành theo quyết định của UBND TP. Hà Nội từ năm 2010 đã không còn đủ bù đắp giá thành sản xuất nước.

Tại buổi họp báo, bà Dương Thị Thu Hằng - Trưởng ban Giá của Sở Tài chính Hà Nội cho biết: Để tránh sự biến động trong thanh toán của người dân vào thời điểm này, Liên ngành đã báo cáo UBND TP. Hà Nội xem xét thời gian điều chỉnh giá nước thực hiện từ ngày 1/10/2013, điều chỉnh theo lộ trình từ 1/10 hàng năm đến năm 2015.

Ông Nguyễn Như Hải - TGĐ Tổng Công ty nước sạch Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo

Ông Nguyễn Như Hải - TGĐ Tổng Công ty nước sạch Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo (Ảnh: Tuấn Nam)

Theo lộ trình này, tỷ lệ tăng từ ngày 1/10/2013 thấp nhất là 19,93% ở mức nước sử dụng 10m3 đầu tiên phục vụ sinh hoạt (dự kiến tăng từ 3,478 đồng lên 4,172 đồng/m3). Mức tăng cao nhất là mức nước sử dụng kinh doanh dịch vụ là 35,48% (dự kiến tăng từ 10,434 đồng lên 14,137 đồng/m3).

Khi đưa ra lộ trình tăng giá lần này, bà Hằng cũng thực hiện một phép so sánh giá nước (sau khi tăng) tại Hà Nội với các tỉnh, thành phố khác và đi đến kết luận: “Giá tiêu thụ nước sạch dự kiến điều chỉnh của Hà Nội cơ bản đều thấp hơn so với các tỉnh, thành”.

Liên quan đến những thông tin về các vị GĐ Công ty công ích lĩnh lương "khủng" trong thời gian vừa qua, khi được hỏi về mức lương của mình, ông Nguyễn Như Hải - TGĐ Tổng Công ty nước sạch Hà Nội có mặt tại buổi họp báo khẳng định: “Công ty chúng tôi là doanh nghiệp kinh doanh theo cơ chế thị trường, theo Luật Doanh nghiệp chứ không phải doanh nghiệp công ích”.

Ông Hải chia sẻ: “Bảng lương của chúng tôi theo bảng lương Nhà nước. Cụ thể, lương TGĐ khoảng 30 triệu đồng/tháng, lương của Chủ tịch HĐQT 31 triệu đồng/tháng nhưng chúng tôi chỉ được lĩnh 80% số đó. Đến cuối năm, nếu hoàn thành nhiệm vụ thì được lĩnh nốt số tiền lương còn lại”…

Ông Hải cũng khẳng định, đối với những hộ gia đình rửa xe, công ty quản lý rất chặt và những hộ đó sử dụng nước rửa xe chủ yếu là từ nước giếng khoan. “Đối với những nhà trọ sinh viên, người dân lao động, công ty không áp dụng giá kinh doanh. Nhưng chúng tôi đã liên hệ chặt chẽ với UBND các phường, xã để xử lý hiện tượng các ông chủ nhà trọ kinh doanh nước đối với những đối tượng trên”, ông Hải nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại