Tìm thấy thi thể học sinh lớp 12 lao xuống dòng nước cứu người

Nguyễn Viết - Minh Nhiên |

(Soha.vn) - Sau gần 1 ngày, trưa nay (21/9), thi thể của em Nguyễn Sỹ Phúc (lớp 12, trường THPT Nghi Lộc II) đã được tìm thấy.

Thông tin từ chính quyền địa phương xã Nghi Công Bắc cho biết, sau gần 1 ngày tìm kiếm, đến 12 giờ trưa nay (21/9), thi thể em Nguyễn Sỹ Phúc Phúc (SN 1996, trú tại xóm 9, xã Nghi Công Bắc, huyện Nghi Lộc; hiện đang là học sinh lớp 12, trường THPT Nghi Lộc II) đã được lực lượng tìm kiếm, cứu nạn huyện Nghi Lộc tìm thấy cách nơi bị nạn khoảng 500m.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 14h ngày 20/9, có một nhóm thanh niên khi đi qua đoạn đập tràn nối liền xã Nghi Công và Nghi Mỹ để về nhà. Tuy nhiên, do nước lũ quá to, nên khi đi qua đập tràn, nhóm thanh niên này đã bị nước lũ cuốn trôi cùng 2 chiếc xe máy.

Thấy vậy, những người đứng gần đập tràn đã liền nhảy xuống giữa dòng nước xiết để ứng cứu, trong đó có em Nguyễn Sỹ Phúc. Tuy nhiên, khi mọi người đưa được nhóm người trên lên bờ thì em Phúc đã bị sảy chân vào vũng nước sâu và bị nước cuốn trôi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, người dân và chính quyền địa phương 2 xã Nghi Công và Nghi Mỹ đã huy động lực lượng tìm kiếm em Phúc. Tuy nhiên do nước lũ ngày càng dâng cao nên công việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Để gấp rút, khẩn trương cho việc tìm kiếm, Lực lượng công an huyện Nghi Lộc, BCHQS huyện Nghi Lộc đã điều xuồng máy cao tốc đến hiện trường để tham gia tìm kiếm nạn nhân mất tích.

	Đập tràn nối liền giữa xã Nghi Mỹ và Nghi Công Bắc - nơi em Phúc bị nạn

Đập tràn nối liền giữa xã Nghi Mỹ và Nghi Công Bắc - nơi em Phúc bị nạn

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thế Bân - Trưởng công an xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết: Sau khi nhận được tin em Phúc bị nước lũ cuốn trôi, chúng tôi đã huy động lực lượng, đồng thời báo cáo lên cấp trên đễ có phương án hỗ trợ địa phương tham gia tìm kiếm cứu nạn. Đến trưa nay, thi thể em Phúc đã được tìm thấy cách nơi bị nạn gần 500m.

Được biết, em Nguyễn Sỹ Phúc là con trai út trong gia đình có 3 chị em. Chiều nay, gia đình đã tiến hành làm lễ mai táng theo phong tục địa phương. Chính quyền địa phương và nhà trường cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em Phúc sớm vượt qua nỗi đau này.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại