Nghệ An: Nam sinh bị cuốn trôi vì cố gắng cứu người ở đập tràn

Nguyễn Viết - Minh Nhiên |

(Soha.vn) - Chiều ngày 20/9, trên địa bàn Nghệ An đã xảy ra 2 vụ người bị nước lũ cuốn trôi làm chết và mất tích 2 em học sinh.

Thông tin từ UBND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, vào khoảng 14 giờ chiều ngày 20/9, nước lũ đã cuốn mất tích một em học sinh.

	Đập Cầu tràn giữa xã Nghi Mỹ và Nghi Công Bắc - nơi em Phúc bị nước lũ cuốn trôi.

Đập Cầu tràn giữa xã Nghi Mỹ và Nghi Công Bắc - nơi em Phúc bị nước lũ cuốn trôi.

Theo đó, vào khoảng 14 giờ chiều ngày 20/9, em Nguyễn Sỹ Phúc (học sinh lớp 12, trú tại xóm 9, xã Nghi công Bắc, huyện Nghi Lộc) đang đi ở khu vực cầu tràn nối liền xã Nghi Mỹ và Nghi Công Bắc thì phát hiện có 3 thanh niên đi xe máy qua cầu bị nước lũ cuốn trôi.

Thấy vậy, Phúc cùng 2 người bạn đã vội lao xuống dòng nước để cứu 3 thanh niên kia. Tuy nhiên, cứu được 3 người bị nạn, thì Phúc bị nước cuốn trôi mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Nghi Công Nam cùng lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Nghi Lộc đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, do mực nước ở cầu tràn dâng cao và chảy xiết nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

	Đến 20 giờ tối cùng ngày, thi thể em Phúc vẫn chưa được tìm thấy.

Đến 20 giờ tối cùng ngày, thi thể em Phúc vẫn chưa được tìm thấy.

Trong một diễn biến khác, vào khoảng 14 giờ chiều ngày 20/9, cháu Nguyễn Thị Trà My (6 tuổi, trú tại xóm Đông Thành, xã Quang Thành, huyện Yên Thành) cũng bị chết đuối do nước lũ cuốn trôi.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, anh Nguyễn Đình Bảy (31 tuổi, xã Quang Thành) chở 3 người con trên đường đi ăn giỗ về nhà. Khi đi qua đập tràn Nhân Sơn, cả 3 bố con bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi. Tuy nhiên, anh Bảy chỉ cứu được 2 người con là Nguyễn Đình Quang (8 tuổi) và cháu Nguyễn Bình Định (4 tuổi). Riêng cháu Trà My (6 tuổi) đã bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Sau một hồi tìm kiếm, đến chiều tối cùng ngày, thi thể cháu Trà My đã được tìm thấy dưới dòng nước lũ. Được biết, gia đình anh Bảy thuộc diện hộ cận nghèo, khó khăn của xã.

Như vậy, đến chiều tối ngày 20/9 theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh Nghệ An trên địa bàn đã có 7 người chết và mất tích. Trong đó, vụ chiếc xe 7 chỗ bị lũ cuốn trôi ở cầu tràn Khe Ang làm 5 người đang mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại