Gia đình chị Huyền khốn khổ vì thông tin mộ và xác bịa như thật

Hoàng Đan |

(Soha.vn) - Chúng tôi đã tiến hành xác minh dọc khu vực bãi Mơ (Đông Anh, Hà Nội) nhưng không hề phát hiện bất cứ thông tin gì liên quan đến ngôi mộ được cho là chôn xác chị Huyền.

Dù đã hơn 20 ngày trôi qua, với rất nhiều phương án tìm kiếm được đưa ra nhưng đến thời điểm hiện tại, tung tích về thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân bị Nguyễn Mạnh Tường, GĐ trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác phi tang xuống sông Hồng vẫn trong tình trạng... bặt tăm.

Mới đây nhất, trong ngày 12/11, một người làm nghề nuôi cá ở sông Hồng thuộc xã Hồng Hà (Đan Phượng, Hà Nội), khi đi cắt cỏ đã phát hiện một ngôi mộ mới được chôn cách đây chưa lâu và có thắp hương nhưng đã tàn tại khu vực bãi Mơ (thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội).

Bạn đọc này cũng cho hay, sau khi phát hiện ra ngôi mộ, khi tối về ngủ, người nông dân tên Mai này đã được chị Huyền về báo mộng cho biết: "Anh là người biết ngôi mộ của tôi đầu tiên chính vì vậy anh phải báo cho công an biết nếu không họ sẽ phi tang tôi một lần nữa. Người phi tang tôi không phải là ông Tường mà là một người phụ nữ, còn ông Tường thì tiến hành tạo hiện trường giả..."

Không chỉ vậy, bạn đọc này cũng cung cấp số điện thoại, danh tính, địa chỉ của người được cho là phát hiện ngôi mộ cho chúng tôi.

Tuy nhiên, trong ngày 13/11, khi chúng tôi trực tiếp xuống xác minh thì người được cho là biết thông tin rõ nhất hiện đang ở Đan Phượng (Hà Nội) lại cho biết, chỉ là người được nghe kể lại. Theo anh này (xin được giấu tên - PV), thực tế, người phát hiện ra ngôi mộ là vợ của anh Mai và cũng không có chuyện chị Huyền báo mộng cho anh này như lời đồn thổi.

"Trong lúc chị ấy đi cắt cỏ cho cá ở khu vực bãi Mơ bên phía Đông Anh thì có phát hiện một ngôi mộ mới được chôn cách đây chưa lâu, có cắm hương nhưng đã tàn. Sau khi phát hiện, chị ấy hoảng quá, đi thẳng thuyền về nhà và nằm mất mấy hôm.

Sau đó, vợ chồng chị ấy có kể lại cho một số người và nghi đó là mộ của chị Huyền, nạn nhân vụ Cát Tường chứ không có chuyện mơ hay là chị Huyền báo mộng là mộ chị ấy cho ai cả. Đến bây giờ, chúng tôi cũng không có ai nói là mộ chị Huyền mà chỉ là nghi mà thôi", người đàn ông này cho hay.

Khi chúng tôi tiếp tục liên hệ với người đàn ông tên Mai được giới thiệu là trực tiếp phát hiện ngôi mộ trên thì ông này lại trả lời là không hề biết thông tin gì.

Khu vực bãi Mơ nhìn từ cầu Thăng Long xuống.
Khu vực bãi Mơ nhìn từ cầu Thăng Long xuống.

Nhằm tìm hiểu kỹ hơn, theo lời chỉ dẫn của em đồng hao của ông Mai - người trực tiếp nghe câu chuyện ông Mai kể lại, chúng tôi cũng tiếp tục tìm đến khu vực bãi Mơ hay còn gọi là rạch Mơ (nằm bên phía huyện Đông Anh, Hà Nội), nằm cách cầu Thăng Long khoảng 4km.

Đây là khu vực bãi bồi nằm giữa sông Hồng và chuyên trồng chuối cùng một số cây ăn quả khác. Khu vực này ngăn cách với bờ bằng rạch nước sông Hồng nên muốn sang phải dùng thuyền.

Khi được hỏi, nhiều người dân, chủ vườn chuối ở đây khẳng định, các khu vườn cạnh sông đều có người ra thăm, trông hàng ngày, nếu có thi thể bị chôn và đắp mộ,  thắp hương thì chắc chắn người dân sẽ phát hiện và báo cho chính quyền địa phương.

"Tôi không biết tin đấy ở đâu nhưng toàn là đồn nhảm chứ chúng tôi làm ở đây cả ngày và vườn nào chả có người chăm nom thường xuyên, nếu có thì người ta đã kể chuyện ầm lên rồi chứ lại im thế này", ông T., một người dân ở khu vực bãi Mơ nói.

Để xác minh được rõ hơn chúng tôi cũng đã đi dọc đê sông Hồng từ đầu cầu Thăng Long đến 7km theo lời độc giả này cung cấp, nhưng không phát hiện thông tin nào khả quan.

Những người dân trên dọc đoạn đường cũng đều khẳng định, tất cả các khu vườn ở đây đều có chủ và nếu phát hiện mộ hay bất cứ vấn đề khác lạ, người dân sẽ báo chính quyền ngay.

Một số người dân khác cũng cho rằng, thông tin này là thiếu căn cứ, không khoa học

"Tôi đã theo dõi lời khai về hành trình phi tang xác của cả Tường và Khánh qua báo chí nhưng nếu giờ lại bảo là đưa thi thể nạn nhân ra đây chôn trộm thì rất khó tin, không những không hợp lý mà thực sự cũng chả có cơ sở nào cả", người dân này chia sẻ.

Hình ảnh anh Nguyễn Hữu Huy chồng của nạn nhân cùng với các thành viên khác trong gia đình tiến hành tìm kiếm tại khu vực cửa biển Ba Lạt (Ảnh do ông Quang cung cấp).
Hình ảnh anh Nguyễn Hữu Huy chồng của nạn nhân cùng với các thành viên khác trong gia đình tiến hành tìm kiếm tại khu vực cửa biển Ba Lạt (Ảnh do ông Quang cung cấp).

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột của chồng nạn nhân) cho biết trong suốt những ngày vừa qua, gia đình đã đi tìm kiếm theo hướng dẫn của nhiều người nhưng vẫn không có kết quả. Dù rất mệt mỏi nhưng hễ người nào gọi đến cung cấp thông tin, gia đình lại cắt cử người đi tìm kiếm.

Việc xuất hiện quá nhiều thông tin trong khi kết quả mang lại vẫn là sự... vô vọng đã khiến ông Quang phải thốt lên rằng, do có quá nhiều thông tin sai lệch của không ít người đưa ra đã khiến ra đình không khỏi hoang mang, lo lắng, mất công, mất sức mà không đem lại kết quả gì.

"Gia đình đã sang một trung tâm ngoại cảm để nhờ giúp đỡ nhưng không mang lại kết quả gì. Ngay cả việc ra cửa biển Ba Lạt tìm cũng là do một nhà ngoại cảm mách cho gia đình chúng tôi nhưng tìm kiếm mãi rồi cũng chẳng thấy tung tích thi thể của cháu tôi đâu.

Thực sự gia đình chúng tôi cũng rất hoang mang, mệt mỏi nhưng đến giờ thì cũng không còn biết cách nào hơn.

Cả gia đình vẫn sẽ tập trung mọi nguồn lực, chỉ cần có chút hy vọng thì vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm. Nhưng giờ chúng tôi sẽ phân loại những thông tin nào có tính logic, chặt chẽ cao thì sẽ tìm còn lại thì thôi...", ông Quang nhấn mạnh.

Ông Quang cũng cho hay, trong ngày 11/11 và 12/11, gia đình đã đi theo thông tin mới được một người tự xưng "ngoại cảm" cung cấp là dọc hết cầu Thăng Long cùng với thông tin của bức thư lạ lan truyền trên mạng nhưng vẫn không có bất cứ manh mối gì.

Trước đó, xung quanh thông tin về "bức thư lạ" chỉ nơi giấu xác chị Huyền, trong đó có đoạn: "Lê Thị Thanh Huyền không có nội tạng trong ổ bụng có đá xanh nhỏ kích cỡ từ 3 - 4 cm xung quanh người quấn bằng vải trắng xô từ cổ tới đầu gối bó chặt tay hiện xác nằm dưới bùn độ sâu 30 cm cách chỗ phẫu thuật từ 1,5 - 1,8 km về phía trước mặt nơi có hồ nước ít người qua lại vào buổi tối, qua đường tàu"...

Một lãnh đạo phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) cho rằng, hoàn toàn không có cơ sở khoa học để khẳng định đó là sự thật và cần phải xác minh, điều tra.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại