Tân Hiệp Phát im lặng trước chuyện mẹ Võ Văn Minh xin “quỳ lạy”

Nhã - Phương - Vũ |

Gia đình Võ Văn Minh cho rằng họ đã đến Tân Hiệp Phát muốn được quỳ lạy lãnh đạo công ty này để xin bãi nại cho Võ Văn Minh, nhưng đã bị đuổi về và dọa báo công an.

“Cái gì Tân Hiệp Phát nâng lên được sẽ hạ xuống được”

Ông Võ Văn Kỹ, cha của Võ Văn Minh kể lại, khi Võ Văn Minh bị bắt, ông được một nhà báo tư vấn gia đình nên lên tận trụ sở Tân Hiệp Phát để xin họ.

Theo ông, lúc đó, chỉ có cách đó mới có hữu hiệu, vì “Cái gì Tân Hiệp Phát nâng lên được, thì Tân Hiệp Phát cũng đặt xuống được”.

Ông Kỹ cũng cho biết, ông biết con ông sai, nên ông sẽ quyết làm mọi thứ để xin giảm tội cho con. Khi Võ Văn Minh phát hiện ra con ruồi, đã không nói lại cho gia đình biết.

“Nó âm thầm đưa chai nước đi, làm gì không ai biết. Chỉ biết là mấy ngày đó nó vắng nhà. Sau khi biết nó bị công an bắt thì gia đình choáng váng”.

“Cả nhà tui ăn ngủ không yên. Minh lại là lao động chính trong nhà, cha mẹ già con nhỏ nữa. Mà có ai hay ho gì khi vào tù đâu. Mang cái lý lịch tù tội cũng đau đớn lắm”, ông Kỹ nói.

Ngày 5.12.2014, hai ngày sau sự việc trên, lo lắng cho con, cho chồng, mẹ và vợ anh Minh lặn lội từ Tiền Giang lên Bình Dương để xin lãnh đạo công ty Tân Hiệp Phát bãi nại cho con mình.

Tại đây, các bảo vệ thông báo lãnh đạo đi công việc và yêu cầu hai người phụ nữ về. Hai người phụ nữ này cố kiên nhẫn để chờ đợi dù có phải ngủ ngoài vỉa hè, để chờ khi lãnh đạo về xin được gặp.

Đến mức, người mẹ già của anh Minh xin được quỳ ở trụ sở công ty để mong được xem xét bãi nại cho con nhưng không được bảo vệ đồng ý.

Bảo vệ đuổi họ về và nói, nếu không về sẽ báo công an vì tội quấy rối công ty. Hai người phụ nữ đã khăn gói ra về.

“Vợ tôi đã gần 70 tuổi vì thương con nên thành khẩn đến van xin, chấp nhận đem thân già ra quỳ lạy họ”, ông nói.


Tân Hiệp Phát nâng lên được thì hạ xuống được

"Tân Hiệp Phát nâng lên được thì hạ xuống được"

Tân Hiệp Phát giữ im lặng

Sau phiên toà, khi Võ Văn Minh bị dẫn ra xe về trại giam, vợ chồng ông Kỹ nhìn theo Minh một cách thẩn thờ.

Phải rất lâu sau, họ mới cất bước rời phiên toà, khi mọi người đã đi hết.

“Mấy ngày nay đọc báo, tôi thấy công ty Tân Hiệp Phát nói rất cảm thông cho Minh, làm nhiều động thái tích cực để giúp Minh giảm án. Đó là miệng họ nói vậy chứ sự thực...”, ông Kỹ nói.

Vợ và con trai Võ Văn Minh về nhà ngoại vì vợ chồng ông Kỹ già khó chăm sóc được cháu. Vợ chồng ông vẫn cần mẫn với quán bún riêu như mọi ngày.

Đứa trẻ vẫn hay hỏi ông bà là “người ta dẫn ba đi đâu mà ba chưa về vậy”, sau khi phiên toà kết thúc đến nay.

Bé đang học mầm non và chưa biết chuyện gì đã xảy ra ở cái phiên toà mà bé cũng có mặt ở đó.

Phóng viên liên hệ với Tân Hiệp Phát để xác minh thông tin trên. Người đại diện truyền thông xin phép không trả lời lý do vụ việc này.

Vị này cho rằng, bây giờ có thanh minh điều gì cũng chỉ làm cho mọi thứ dễ bị suy diễn, nên họ không muốn nói gì.

“Có một sự thật trong vụ việc này là gia đình anh Minh lên gặp bảo vệ. Chúng tôi có nói ra giờ cũng chẳng ai tin. Trước mắt chúng tôi như đã nói, vẫn hỗ trợ Võ Văn Minh nếu anh Minh kháng cáo.

Lúc này, Tân Hiệp Phát tập trung cho sản xuất. Có gì sai sẽ sửa bằng hành động, đối với sản phẩm, với người tiêu dùng, với cộng đồng”, vị này cho biết.

Đến hôm nay, một số chai nước có vấn đề được cho là của Tân Hiệp Phát liên tiếp được phát hiện ở một số địa phương, càng làm tăng thêm mối hoài nghi của người tiêu dùng với một số sản phẩm của doanh nghiệp này.

Một số Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng ở một số địa phương cũng đã tỏ thái độ nghiêm khắc với sản phẩm của Tân Hiệp Phát.

Một số nhà hàng, căng tin ở khu vực TP. Hồ Chí Minh đã không bán các sản phẩm của tập đoàn này. Các bạn trẻ ở một số điểm vui chơi đã nói “không”

Một số đại lý cho biết hiện nay lượng bán các loại nước như Number One, trà Dr. Thanh…đã giảm đáng kể.

Với các vấn đề này, Tân Hiệp Phát xin chưa trả lời “để nhìn sâu và rõ hơn các vấn đề, và sẽ trả lời người tiêu dùng một ngày gần nhất”, vị đại diện truyền thông cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại