Tâm sự của nữ CSGT trẻ xinh đẹp nhân ngày 8/3

Hải Sơn |

(Soha.vn) - Nhân ngày 8/3, hãy cùng lắng nghe các nữ CSGT xinh đẹp tâm sự chuyện nghề, chuyện gia đình...

Với Hoàng Thị Hương (SN 1991) - cô bé được sinh ra trong một gia đình thuần nông ở huyện Thạch Thất (Hà Nội), được đứng trong hàng ngũ CAND Việt Nam thực sự là một cái duyên, một bước ngoặt lớn trong đời.

Bởi ngay từ hồi còn học phổ thông, Hương có ý định mai này sẽ thi vào một trường thể dục, thể thao vì cô có niềm đam mê lớn với môn cầu lông.

“Khi còn nhỏ, em đã yêu thích môn cầu lông và từng tham gia nhiều giải đấu ở địa phương. Hồi học cấp hai em đã đạt huy chương đồng cấp tỉnh môn cầu lông. Lên cấp ba, em dự định sẽ thi vào khoa sư phạm của một trường đại học thể dục, thể thao".

Cuối năm lớp 12, em đăng ký thi vào hai trường là thể dục thể thao và Học viện Cảnh sát. Nhưng đến giờ chót, em quyết định dự thi vào trường Học viện Cảnh sát” - Hương tâm sự.

Trong kỳ thi đại học năm ấy, Hương không trúng tuyển vào Học viện nhưng với điểm số tương đối, cô được xét tuyển vào học hệ trung cấp, chuyên ngành CSGT.

Trung sĩ Hoàng Thị Hương (Đội CSGT số 6 - CA TP. Hà Nội) tâm sự cùng PV nhân ngày 8/3.
Trung sĩ Hoàng Thị Hương (Đội CSGT số 6 - CA TP. Hà Nội) tâm sự cùng PV nhân ngày 8/3.

Sau khi ra trường, cuối tháng 12 Hương được phân công về Đội CSGT số 6 (CA TP. Hà Nội). Cũng đúng dịp đó, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt thủ đô tung các nữ CSGT xuống đường điều khiển giao thông trong giờ cao điểm. Là một cán bộ trẻ, Hương vinh dự được phân công làm nhiệm vụ này.

"Được trở thành một nữ CSGT đặc biệt được xuống đường làm nhiệm vụ, giờ không chỉ là công việc em yêu thích mà đó còn là niềm tự hào của gia đình và bạn bè. Em sẽ cố gắng hết mình để xứng đáng với niềm tin yêu đó” - Trung sĩ Hương chia sẻ.

Nói về những dự định của mình trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chiến sĩ trẻ Hoàng Thị Hương vui vẻ cho biết: “Được sự quan tâm của Ban lãnh đạo, chúng em vừa nhận được quyết định cho nghỉ trực ở chốt, chỉ làm việc hành chính ở đội trong 2 ngày vào mùng 7 và 8/3”.

Cũng theo Hương, trong ngày 8/3, cô sẽ cùng bạn thân tụ tập ăn uống, rồi tổ chức đi chơi ngoài phố.

“Thế ở nhà thì sao?” - tôi hỏi. “Em sẽ tặng mẹ em một món quà”- Hương nói. “Hương có thể bật mí món quà tặng mẹ là gì không?” - tôi hỏi tiếp, cô gái cười dịu dàng: “Bí mật anh ạ!”.

Cùng ca trực với Hoàng Thị Hương có nữ CSGT Nguyễn Hồng Nhung (SN 1991, Đội CSGT số 6 Công an TP. Hà Nội). Khác với Hoàng Thị Hương, Nhung nuôi ước mơ trở thành CSGT ngay thừ thưở nhỏ.

“Khi còn bé xem trên tivi và được nhìn các anh CSGT mặc quân phục làm nhiệm vụ, em rất ngưỡng mộ các anh ấy. Trong em luôn ước mơ một ngày nào đó sẽ được mặc bộ cảnh phục CSGT như vậy”.

Hồng Nhung chia sẻ rằng mặc dù xuống đường làm nhiệm vụ gặp không ít khó khăn nhưng với một chiến sĩ trẻ được góp sức mình làm cho đường phố Thủ đô đẹp hơn, thông thoáng hơn thực sự là một niềm vinh dự.

Với những ngày trực chốt vào cao điểm là khoảng thời gian khá căng thẳng, mệt mỏi với các nữ CSGT vì sức ép của các phương tiện lưu thông  trên đường. Để động viên các cán bộ, chiến sĩ nữ, Phòng CSGT TP. Hà Nội đã cho chị em nghỉ trực chốt vào giờ cao điểm trong ngày 7 và 8/3 này.

Nhằm động viên các cán bộ, chiến sĩ nữ, Phòng CSGT TP. Hà Nội đã cho chị em nghỉ trực chốt vào giờ cao điểm trong ngày 7 và 8/3.

"Vào những ngày trời mưa hay nắng thất thường, việc ra đường làm nhiệm vụ gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng vì yêu thích công việc, mình sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao", nữ cảnh sát giao thông bộc bạch.

Hỏi về dự định của mình trong ngày 8/3, Nhung tiết lộ: “Ngày 8/3, sau khi đi làm về em sẽ vào bếp nấu một bữa thật ngon để chiêu đãi cả nhà. Buổi tối có thể đi chơi cùng bạn bè để xả hơi như đúng ý nghĩa của ngày này”.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại