Sinh viên ùn ùn trở lại thủ đô sau Tết

Lỉnh kỉnh đồ đạc trên tay, hôm nay, sinh viên các trường đại học rời quê lên thủ đô học tập trở lại, kết thúc kỳ nghỉ Tết kéo dài.

Sáng nay (9/2), dòng người đổ về Thủ đô vẫn nườm nượp, trong đó đa phần là sinh viên các tỉnh lên đi học. Ai cũng lỉnh kỉnh đủ thứ đồ đạc, quà quê, gạo bánh… lên Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết kéo dài.

Bắt đầu từ ngày mai (10/2), nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sinh viên các trường bắt đầu đi học trở lại. Các bến xe vì thế trở nên đông đúc khi các cô cậu cử nhân tương lai khăn gói rời quê lên thủ đô học tập.

Tại bến xe Mỹ Đình, ngay từ sáng sớm, lưu lượng khách khá đông. Các xe chạy tuyến Nam Định, Hòa Bình, Việt Trì… tới bến Mỹ Đình trong tình trạng kín chỗ, cửa xuống chật cứng khách. Ai cũng khẩn trương để về sớm tránh tắc đường. Hầu hết ngăn chứa đồ của các xe khách đều quá tải, chật ních đồ đạc, hành lý của khách.

Mỗi khi xe khách liên tỉnh cập bến, hành khách chưa kịp xuống, hàng chục lái xe ôm chạy xô tới mời chào, lôi kéo hành khách. Các tuyến xe buýt cũng chật cứng người ngay từ khi xuất bến.

Càng về trưa, lượng người đổ về Hà Nội mỗi lúc một đông. Các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô đông nghịt người và xe. Dù không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài nhưng các tuyến đường như Phạm Hùng, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Đê La Thành, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng... di chuyển rất khó khăn do lượng người tham gia giao thông lớn.

Chùm ảnh người dân ùn ùn về Thủ đô sau kì nghỉ Tết:

Lượng người ùn ùn đổ xuống bến mỗi khi xe khách cập bến
Ai cũng lỉnh kỉnh đủ thứ đồ
Hầu hết hành khách là sinh viên trở lại học sau kỳ nghỉ Tết
Những món quà quê mang ra Thủ đô làm quà
"Nhăn nhó" vì túi gạo mang từ quê ra quá nặng
'"Tay xách nách mang" trở lại Hà Nội.
"Oằn mình" vì những túi hành lý nặng
Cùng xách đồ để đỡ vất vả hơn

Nhà chờ ở lỗi ra sau bến Mỹ Đình chật người và hành lý

 

Nhiều lái xe ôm chèo kéo hành khách
Ùn ùn chen chân lên các tuyến xe bus về chỗ ở
Lượng người cùng đồ đạc đợi xe buýt về chỗ ở
Các bến xe buýt đông hơn thường ngày

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại