Sẽ mổ tử thi cháu bé 13 ngày tuổi tìm nguyên nhân tử vong

Thân Hoàng |

Tối 8/5, người phát ngôn báo chí của Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, cơ quan chức năng sẽ mổ tử thi cháu Bình để xét nghiệm y học tìm nguyên nhân tử vong.

Trước đó, trưa cùng ngày cháu Trịnh Thanh Bình (13 ngày tuổi), con chị Lê Thị Thủy (33 tuổi), trú xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa tử vong sau khoảng 4 giờ được tiêm vắc-xin phòng bệnh lao tại trạm y tế xã. 

Bức xúc và cho rằng các nhân viên y tế tại trạm y tế xã Xuân Thắng chưa làm tròn trách nhiệm, gia đình chị Thủy đã thuê xe mang thi thể cháu Bình đến trạm xá xã này. 

Đến 18h30 ngày 8/5, gia đình chị Thủy vẫn ôm thi thể cháu Bình tại trạm xá xã. 

Tuy nhiên, khoảng 19h cùng ngày, được sự vận động, phân tích sự việc của cơ quan ngành y tế, chính quyền địa phương gia đình nạn nhân đồng ý mang thi thể cháu bé về nhà.

Sẽ mổ tử thi cháu bé để tìm nguyên nhân tử vong.

Theo như ông Lê Hữu Uyển, người phát ngôn báo chí của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa gia đình có yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi, tìm nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Bình.

Hiện tại, cơ quan công an huyện Thọ Xuân cũng đã tiếp nhận lọ vắc-xin dùng tiêm cho cháu bé (đã được niêm phong) để phục vụ quá trình điều tra tìm hiểu vụ việc.

Ông Lê Hữu Uyển chia sẻ quan điểm của ngành y tế là sẽ xử lý nghiêm người có lỗi nếu kết quả điều tra cho thấy nhân viên y tế mắc sai phạm trong sự việc trên.

Trước khi sự việc được làm sáng tỏ, ông Uyển mong gia đình cháu Bình nén đau thương, bình tĩnh để cùng cơ quan chức năng xử lý vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại