Rùng mình khoảnh khắc xe khách chết máy giữa dòng nước xiết

Y.Dương |

Sáng 6/8, một chiếc xe khách đã chết máy ngay giữa dòng nước chảy xiết của ngầm tràn thuộc Tỉnh lộ 151, thị tứ Võ Lao, xã Võ Lao, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Theo đó, chiếc xe khách chạy tuyến Văn Bàn - Lào Cai chở hàng chục hành khách khi đi qua ngầm tràn nước chảy xiết đã bị chết máy.

Hình ảnh ghi lại của báo Lào Cai online cho thấy, nhiều hành khách đứng giữa dòng nước xiết, ngập đến đầu gối và bám váo chiếc xe khách để chuyển đồ ra ngoài.

Ông Hà Ngọc Kiểm (Chủ tịch UBND xã Võ Lao) thông tin trên tờ Lao động, thời điểm xảy ra sự việc xe chết máy thì thời tiết ở đây mưa nhỏ. Tuy nhiên, dòng nước qua ngầm tràn này vẫn chảy xiết và ngập quá đầu gối.

Hiện trường sự việc. Ảnh: Báo Lào Cai
Hiện trường sự việc. Ảnh: Báo Lào Cai

Nguyên do là trước đó, trên địa bàn có mưa liên tục, mực nước qua ngầm tràn này dâng cao. Rất may, sự việc không gây thiệt hại về người.

Trong một diễn biến khác, tại các ngầm trên tuyến Tỉnh lộ 151, trong đó có ngầm Võ Lao, dù xảy ra ngập lụt, nước chảy xiết nhưng nhiều người dân vẫn liều mình đi xe máy và đi bộ qua. Một số khác thì bỏ tiền thuê người chở qua.

Giới chức địa phương đã phải cử người hướng dẫn bà con qua đập một cách an toàn.

Ảnh: Lào Cai online
Ảnh: Lào Cai online

Tờ VOV thông tin, dọc tuyến Tỉnh lộ 151 (tỉnh Lào Cai) có 4 ngầm tràn, trong đó có 2 ngầm tràn hay xảy ra tình trạng ngập nhất là ngầm tràn Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng), và ngầm tràn Võ Lao (huyện Văn Bàn). 

Hai ngầm này được xây thấp nên hễ có lũ về là xảy ra ngập. Lúc cao điểm, nước lũ dâng cao đến 1 mét.

Một người dân suýt bị cuốn trôi xe máy khi vượt ngầm tràn Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng. Ảnh: An Kiên/VOV
Một người dân suýt bị cuốn trôi xe máy khi vượt ngầm tràn Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng. Ảnh: An Kiên/VOV

Trước đó, do ảnh hưởng của mưa lớn, tính đến ngày 4/8, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có hơn 100 điểm sạt lở, 20 nhà dân bị ảnh hưởng. Ước tính tổng thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua ở Lào Cai là hơn 37 tỷ đồng.

Mới đây, do ảnh hưởng của mưa lũ, tại tổ 36, phường Pom Hán, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã xuất hiện nhiều vết nứt, đe dọa vùi lấp nhà ở của hai hộ dân.

Vết trượt có độ rộng khoảng 2m. Sự việc khiến người dân vô cùng lo lắng. (Theo Lào Cai online)

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại