Quảng Ngãi: Hỗ trợ cho ngư dân bị Trung Quốc đuổi bắn trên biển

Bích Trâm |

(Soha.vn) - Trưa ngày 27.3, Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức gặp gỡ và trao tiền hỗ trợ, thiết bị cho 21 ngư dân và chủ tàu cá mang số hiệu QNg 96417 Ts và tàu QNg 96382 Ts

Chủ tàu cá mang số hiệu QNg 96417 Ts, do ông Dương Văn Giàu làm chủ và tàu QNg 96382 Ts, do ông Bùi Văn Phải là thuyền trưởng, tất cả cùng quê ở huyện đảo Lý Sơn, đã bị Trung Quốc đuổi bắn trong quá trình đánh bắt ở khu vực Hoàng Sa vào tháng 1 và tháng 3/ 2013 vừa qua.

Theo đó mỗi ngư dân sẽ được hỗ trợ hỗ trợ 2 triệu đồng/người, riêng chủ tàu QNg 96417 Ts được hỗ trợ thêm 5 triệu đồng và 1 máy trực canh; chủ tàu QNg 96382 Ts được hỗ trợ 10 triệu đồng và 1 máy trực canh. 


	Ông Huế (bên phải) và ông Trương Ngọc Nhi (bên trái), Phó chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ trao quà, vật cho ngư dân

Ông Huế (bên phải) và ông Trương Ngọc Nhi (bên trái), Phó chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ trao quà, vật cho ngư dân

Tại buổi gặp mặt này, UBND huyện Lí Sơn cũng đã trao số tiền hỗ trợ cho 21 ngư dân, với mức 500 nghìn đồng/người; Công ty Cổ phần Phích nước, Bóng đèn Rạng Đông trao 15 triệu đồng cho 9 ngư dân đi trên tàu thuyền trưởng Phải. 

Vào chiều cùng ngày, Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh sẽ tiếp tục trao hỗ trợ cho 10 ngư dân ở huyện Bình Sơn, cũng gặp nạn khi đánh bắt tại Hoàng Sa, với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/người và chủ tàu là 10 triệu đồng. 

Được biết sau hơn 2 năm thành lập, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã nhận được sự ủng hộ trên 10 tỉ đồng từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong nước. Theo đó Quỹ đã tiến hành hỗ trợ cho các ngư dân, chủ tàu bị nạn với tổng số tiền hơn 2,3 tỉ đồng. 

Ông Nguyễn Xuân Huế, Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ, bày tỏ: Trong thời gian đến, quỹ sẽ tiếp tục tổ chức các đợt vận động để vận động sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm nhằm chia sẻ cho những trường hợp ngư dân gặp nạn trên biển, đặc biệt là đối với số tham gia đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại