"Ông Trần Văn Truyền đã hợp tác tốt với báo chí"

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Nên - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Xoay quanh những thông tin tiêu cực về khối tài sản lớn của nguyên tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền, ông Nguyễn Văn Nên - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết: "Chuyện này khó mà trả lời được vì đến nay chưa có bất cứ thông tin nào ngoài báo chí theo dõi hàng ngày".

Trả lời báo chí tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ chiều 28.2, Người phát ngôn Nguyễn Văn Nên nêu quan điểm cá nhân cho rằng, một con người từng là cán bộ lãnh đạo ở cơ quan trung ương đã về hưu, hiện là đảng viên đang sinh hoạt ở một tổ chức cơ sở theo quy định của Đảng. Quy định đối với tổ chức cơ sở đảng là rất chặt chẽ đối với người đang công tác và về hưu như thế nào chúng ta đều biết hết"

"Trách nhiệm của một đảng viên khi có vấn đề do công luận, báo chí đặt ra, là hợp tác tốt để làm rõ. Tôi nghĩ, qua theo dõi trên mạng và báo chí, ông Truyền cũng sẵn sàng hợp tác với các cơ quan có trách nhiệm, nhất là báo chí, để giải trình làm rõ việc này" - ông Nên nói.

Tuy nhiên, ông Nên cũng cho rằng: "ông Truyền là một công dân, được pháp luật bảo vệ nên ta phải tôn trọng quyền công dân của ông. Khi nói có thể chúng ta suy diễn mặt này mặt khác, đó là quyền của chúng ta, nhưng khi đặt vấn đề nói về một con người, ta nên suy nghĩ về mức độ để sau đó, các cơ quan có trách nhiệm sẽ tham gia, vào cuộc".

Ông Nguyễn Văn Nên.

Cuối cùng, ông Nên khẳng định: "Người dân luôn đặt kỳ vọng, luôn có niềm tin vào các cán bộ dù đang làm việc hay đã nghỉ hưu. Cán bộ VN dù ở bất cứ vị trí, cương vị nào thì cũng cần soi rọi, cần hành động thế nào cho đúng niềm tin của người dân".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại