​Nữ doanh nhân Hà Linh chết đột ngột tại Trung Quốc

M.V |

Bà Hà Linh, giám đốc Công ty trà Oolong Hà Linh, tử vong đột ngột khi đi công tác tại Trung Quốc để xử lý các công việc liên quan đến công ty của bà với các đối tác Trung Quốc.

Ngày 23-9, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng xác nhận thông tin bà Hà Thúy Linh (thường gọi là Hà Linh, 45 tuổi, quê quán Đồng Tháp), phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, đã tử vong đột ngột, chưa rõ nguyên nhân tại Trung Quốc.

Bà Hà Linh là giám đốc Công ty trà Oolong Hà Linh, doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực xuất khẩu trà Oolong tại Lâm Đồng. Doanh nghiệp của bà đưa hàng chủ yếu sang Đài Loan và Trung Quốc.

Theo Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, hội nhận được thông tin bà Linh tử vong trưa 22-9.

Bà Linh tử vong đột ngột khi đi công tác tại Trung Quốc để xử lý các công việc liên quan đến công ty của bà với đối tác tại Trung Quốc.

Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng, hiện vẫn chưa có thông tin chính thức từ các cơ quan ngoại giao, tuy nhiên gia đình bà Linh đã thông báo cho cơ quan chức năng về cái chết đột ngột của bà.

Thông tin từ Công ty trà Oolong Hà Linh cho hay hiện công ty đang làm thủ tục để đại diện công ty và gia đình sang Trung Quốc làm các thủ tục đưa thi thể bà Linh về nước.

Bà Hà Linh trước là phó giám đốc Công ty trà Haiyih. Đây là công ty do chồng bà, một người Đài Loan thành lập. Sau khi bà và chồng chia tay, bà thành lập Công ty trà Oolong Hà Linh vào năm 2008.

Hiện công ty Hà Linh đang sở hữu khoảng 200 hecta chè Oolong tại xã Xuân Trường, TP.Đà Lạt. Đây là vùng chè nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng. Ngoài kinh doanh chè, bà Hà Linh còn kinh doanh nhà hàng cà phê và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại