Nhảy xuống sông cứu người tự tử, quay lên thì mất sạch đồ

Thấy người phụ nữ gieo mình xuống sông, một người đàn ông ở Huế đang đi trên đường nhanh chóng cởi đồ và tư trang đưa cho một người khác giữ hộ rồi nhảy xuống cứu.

Sự việc trên diễn ra vào khoảng 9h30p sáng nay (10/04). Vào thời điểm đó anh Nguyễn Văn Tuân (SN 1980, trú tại Dĩ An, Bình Dương) đang trên đường từ ngân hàng Á Châu về nhà trọ bên bờ Bắc sông Hương. Khi đi qua cầu Phú Xuân (TP Huế), thấy người đi đường hốt hoảng la cứu khi thấy một người phụ nữ trạc 32 tuổi gieo mình xuống sông Hương tự vẫn. Không một chút đắn đo, anh Tuân dừng xe lại trên thành cầu, nhờ một người đàn ông gần đó trông giúp xe máy, quần áo, tư trang còn mình thì nhảy xuống sông để cứu người.

Người phụ nữ này (đi đầu) vẫn còn hoảng loạn sau khi tự tử không thành.

Theo lời kể của anh Tuân, khi anh nhảy xuống sông thì người phụ nữ này đã bị đuối nước, mất hết khả năng phản xạ và toàn thân gần như nổi trên mặt nước. Khi tiếp cận với nạn nhân, anh Tuân đã dùng hết sức để kéo nạn nhân vào bờ, rồi cùng người đi đường sơ cứu cho nạn nhân. Nhờ được cứu kịp thời nên người phụ nữ kia may mắn thoát chết.

Anh Tuân cho biết, do vẫn còn hoảng loạn, lại nhảy từ trên cao xuống va đập mạnh với dòng nước nên bước đầu người phụ nữ trạc 32 tuổi bị mất trí nhớ tạm thời, không nhớ nổi họ tên cũng như địa chỉ thường trú của mình. Qua gặng hỏi, nạn nhân nói hình như nhà ở phường Tây Lộc, TP Huế. Tuy nhiên, khi được hỏi về gia đình thì người phụ nữ này chỉ ôm mặt khóc.

Anh Tuân ngao ngán khi biết kẻ gian đã lợi dụng cơ hội mình cứu người để trộm hết đồ đạc của anh.

Sau khi cứu người xong, anh Tuân quay lên thành cầu để lấy quần áo, xe và đồ thì thật bất ngờ, người đàn ông lúc nãy anh nhờ giúp đã biến mất cùng với quần áo, ví tiền và toàn bộ giấy tờ tùy thân của anh.

Sự việc diễn ra, nhiều người có mặt tại hiện trường hết sức cảm phục về sự sẵn sàng cứu người khác khi gặp nạn của anh Tuân. Đồng thời, họ cũng phẫn nộ trước hành vi bỉ ổi của kẻ đã lợi dụng sự việc này để “cuỗng” toàn bộ tài sản của anh Tuân.

Nhanh chóng sự việc được báo cho Công an. Hiện, lực lượng CA đang tiến hành nhận dạng đối tượng, rà soát để có thể nhanh chóng bắt tên trộm kia.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại