Nghi 2 mẹ con nhảy cầu, người chồng gào khóc đau đớn

Tú Nguyễn |

(Soha.vn) - Chờ mãi không thấy vợ và con về, đến đêm thì nhận được hung tin nghi đã nhảy cầu tự tử. Hơn 2 ngày vẫn không tìm thấy, người chồng ở nhà gào khóc đau đớn.

Như đã đưa tin trước đó, vào ngày 27/3, nhiều người dân phát hiện trên cầu Bến Thủy (cũ, nối liền 2 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh) có 1 chiếc xe đạp cùng điện thoại di động và 2 đôi dép (1 nam, 1 nữ) được để lại ở lan can cầu. Thấy lạ, người dân đã lần trong danh bạ và thông báo về gia đình về sự việc.

Sau khi nhận được tin báo, người nhà đã đến hiện trường và xác nhận, các đồ dùng chính là của chị Đậu Thị Sáng (SN 1970, không phải tên Thắng như tin ban đầu đã đưa) và người con trai là Đậu Văn Thảo (SN 1990) trú tại xã Xuân Dương, huyện Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Do không thấy người, các đồ dùng lại được để trên cầu nên người thân nhận định cả 2 người đã nhảy cầu tự tử.

Bàn thờ cùng di ảnh hai mẹ con chị Sáng được đặt ngay ngắn giữa gian nhà nhỏ.

Ngay sau đó, người nhà đã tổ chức thuê người tìm kiếm khu vực sông Lam và những vùng lân cận. Tuy nhiên, mọi tung tích về 2 mẹ con chị Sáng đến nay vẫn bặt vô âm tín.

Chiều 28/3, chúng tôi đã tìm về gia đình nhà ông Đặng Đình Thông (50 tuổi, chồng chị Sáng). Không khí đau thương bao trùm lấy ngôi nhà nhỏ bé nằm sát con đê sông Lam. Hai bức di ảnh của người vợ cùng người con trai được đặt giữa gian nhà nhỏ, khói hương tỏa nghi ngút khiến những người có mặt tại đây không thể cầm lòng xót thương.

Ông Thông kể lại, trước đó, vào sáng 26/3, chị Sáng dẫn con trai ra bắt xe buýt lên thăm con gái ở Thanh Chương. Đến chiều cùng ngày, ông Thông gọi điện hỏi thì hai mẹ con chị Sáng nói đang trên đường bắt xe về. Tuy nhiên, chờ mãi đến tối vẫn không thấy 2 mẹ con về, ông Thông đã cùng người nhà đi tìm kiếm.

Ông Thông gào khóc trong đau đớn, vật vã.

“Lúc đó là khoảng 17h chiều, tôi gọi hỏi mẹ con có về không thì nghe nói là đang về gần đến nhà rồi. Mãi đến hơn 20h không thấy 2 mẹ con họ về, nghĩ có chuyện nên tôi gọi nhưng không ai nghe máy cả”. Ông Thông đau xót kể lại.

Đến 22h30’ đêm cùng ngày, khi đang đi tìm kiếm thì ông Thông bất ngờ nhận được cú điện thoại từ máy chị Sáng. Tuy nhiên, người gọi lại là người bảo vệ cầu Bến Thủy báo phát hiện chiếc điện thoại này cùng đồ dùng cá nhân để trên cầu, người thì không thấy đâu. Nhận được tin báo, ông Thông cùng gia đình lập tức đến thì như chết lặng người khi phát hiện những đồ vật đó chính là của chị Sáng và cháu Thảo.

Hàng xóm đến chia sẻ nỗi dau mất mát cùng gia đình.

Được biết, gia đình ông Thông sinh được 3 người con. Đứa con gái út là Đặng Thị Tuyết (20 tuổi) đã lấy chồng về huyện Thanh Chương (Nghệ An). Cách đây 5 năm, con trai đầu là Đặng Văn Thảo, trong lúc chờ đi xuất khẩu lao động đã bị tai nạn chấn thương sọ não.

Để chữa bệnh cho Thảo, gia đình ông đã phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi. Khi sức cùng lực kiệt thì cũng là lúc số nợ đã lên đến hơn 200 triệu đồng vay lãi nóng. Gần đây, có nhiều người đến đòi nợ khiến gia đình ông Thông như bị rơi vào cảnh bần cùng. Áp lực nợ nần lớn, nhiều lúc chị Sáng đã nghĩ đến cái chết, nhưng thương chồng con, chị lại không đành .

Đã hơn 2 ngày nay chưa tìm thấy tung tích của người vợ và con trai, ông Thông không chịu ăn uống. Hàng ngày ông cứ đi bộ ra đầu ngõ ngóng tin rồi lại vào nhà nằm khóc vật vã.

“Mình ơi, con ơi, sao hai mẹ con lại dại dột như thế. Có đói khổ, vất vả cũng đừng bỏ tôi mà đi chứ… Giờ này hai mẹ con bà đang ở đâu thì về với tôi đi”, người đàn ông nấc nghẹn.

Bà Nguyễn Thị Vinh (mẹ của chị Sáng, bà ngoại của cháu Thảo) xót xa.

1 người hàng xóm có mặt tại nhà ông Thông chia sẻ: “Hoàn cảnh thì khó khăn, quanh năm chỉ bám biển mưu sinh. Lần thằng Thảo bị tai nạn, gia đình không có tiền nên mượn để chữa chạy. Mãi đến giờ vẫn chưa trả được. Có thằng thứ 2 là Đặng Văn Hiếu (22 tuổi) đang đi lao động ở Malaysia. Mới đây kiếm được chút tiền ra gửi về cho bố mẹ trả nợ thì bị kẻ xấu trấn lột mất, đúng là tội nghiệp. Cũng vì số tiền nợ đến nay vẫn chưa trả được, thế mà…”.

Trao đổi với báo chí, Ông Nguyễn Duy Ký, Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết: “Việc chị Sáng cùng cháu Thảo mất liên lạc từ tối ngày 26/3 đến nay là có thật. Chúng tôi vẫn đang làm việc với gia đình để xác minh thông tin. Nếu sự thật là mẹ con chị Sáng nhảy cầu tự tử thì chính quyền sẽ hỗ trợ để tìm kiếm thi thể”.

Hiện tại gia đình ông Thông vẫn đang tổ chức tìm kiếm thi thể mẹ con chị Sáng dọc sông Lam, 2 bên cầu Bến Thủy. Nhưng đến cuối giờ chiều 28/3, vẫn chưa có tung tích gì của chị Sáng cùng cháu Thảo.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại