“Ngày nào tôi cũng gọi điện tới Đại tướng Phùng Quang Thanh”

B.H |

Theo Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Nguyên UVTW Đảng, Nguyên Tư lệnh Quân khu 4, hiện sức khỏe ông Phùng Quang Thanh “ổn định, không vấn đề”.

Tuy nghỉ hưu đã lâu, nhưng Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Nguyên UVTW Đảng, Nguyên Tư lệnh Quân khu 4, vẫn tự giao cho mình một “trách nhiệm quân sự” . Và ông đang đợi ngày Bộ trưởng Thanh khỏe để báo cáo.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước

Theo tướng Thước, hiện sức khỏe ông Phùng Quang Thanh “ổn định, không vấn đề”.

“Anh ấy bệnh về phổi nên chưa nên đi máy bay về ngay. Chuyến bay sẽ kéo dài 12 tiếng đồng hồ liên tục trên độ cao 10.000m, nên cần để sức khỏe bình phục hoàn toàn rồi hãy về.

Ngày nào tôi cũng gọi điện tới chỗ Đại tướng Phùng Quang Thanh, có hôm thì gặp trực tiếp anh ấy, có hôm thì gặp thư ký và được biết hàng ngày, Bộ trưởng vẫn tập, đi dạo và nghỉ ngơi”.

Theo tướng Thước, sở dĩ ông rất quan tâm đến sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh, là có hai lý do.

Lý do thứ nhất,  trước đây, ông Thanh là lính cũ, là đồng đội của ông ở Quân đoàn 3.

“Anh ấy rất trân trọng, lúc nào cũng gọi tôi là thủ trưởng” – Ông Thước nói.

Lý do thứ hai, tướng Thước còn “nợ” Bộ trưởng Thanh một bản báo cáo quan trọng sau chuyến khảo sát thực địa mới đây ở Trường Sa.

Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Hơn hai chục năm trước, sau sự kiện Trung Quốc cưỡng chiếm Gạc Ma, tướng Thước cùng tướng Nguyễn Chơn – Phó tổng tham mưu trưởng, cũng đã được Bộ trưởng Quốc phòng Đoàn Khuê cử ra khảo sát, đề xuất kế hoạch phòng thủ mới.

Là người quan tâm đến tình hình biển Đông mấy năm gần đây, nên dù đã 89 tuổi, đầu năm 2015, tướng Thước vẫn đề nghị Bộ trưởng Thanh cho ông ra Trường Sa để khảo sát tình hình và sẽ tham mưu về tình hình phòng thủ.

“Mình khảo sát về, các vấn đề đã sắp sẵn ở trong đầu, nhưng anh Thanh lại bị ốm, nên chưa có dịp báo cáo. Anh ấy khỏe lại và về nước, tôi sẽ đến báo cáo ngay” – Tướng Thước nói.

Trước đó, ngày 2/7, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương đã cho biết: Đại tướng Phùng Quang Thanh sang Pháp điều trị khối u phổi lành tính và bệnh tình có tiến triển tốt.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại