Nếu muốn "được kỷ luật trên facebook", hãy làm theo cô giáo này

Thu Thảo - Y.Dương |

Chỉ vì lên facebook chê cầu sập, cô giáo ngay sau đó đã bị kiểm điểm, hạ bậc xếp loại. Học sinh "trót" lên facebook viết status về giáo viên cũng đã bị đuổi học 10 ngày...

1. Cô giáo bị kiểm điểm vì lên facebook chê cầu sập

Sau khi một đồng nghiệp của mình bị rơi xuống kênh vì chiếc cầu sập, hôm 21/10, cô giáo Dương Hải Âu, Trường Tiểu học Tân Hiệp (xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, Long An) đã lên facebook viết status.

Cô Hải Âu đã phải viết bản kiểm điểm và bị hạ một bậc xếp loại Đảng viên. Ngay sau đó, địa phương đã xin lỗi cô giáo này vì cho rằng đã có sự nhầm lẫn của một số cán bộ.

2. Chê Chủ tịch tỉnh An Giang trên facebook, bị phạt 5 triệu đồng

Sự việc bắt đầu khi cô giáo Lê Thị Thùy Trang (tổ trưởng tổ chuyên môn Ngữ văn Trường THPT Long Xuyên) lên facebook viết status chê Chủ tịch tỉnh An Giang kênh kiệu.

Cô giáo này cùng 1 người nữa đã bị phạt 5 triệu đồng. Một người khác có liên đới bị nhắc nhở.

Ba cán bộ này còn bị xử lý kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền, do họ đưa thông tin lên facebook xúc phạm danh dự, ảnh hưởng uy tín chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

Sáng 26/11, tỉnh An Giang đã rút lại quyết định xử phạt vì cho rằng không rõ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Việt Hiệp khẳng định, Đảng ủy khối không xin lỗi vì không có lỗi.

3. Học sinh bị đuổi 10 ngày vì lên facebook nói xấu cô giáo

Nữ sinh Nguyễn Thị Vũ Q. lớp 12A6 trường THPT Lê Lợi – Hà Đông (Hà Nội) đã lên facebook viết status về cô giáo với ngụ ý, do không đi học thêm nên dù trả lời đúng cô giáo vẫn không cho điểm.

Em Q. sau đó bị đuổi học 10 ngày và viết bản kiểm điểm.

Gia đình đã xin chuyển trường cho nữ sinh Q., đồng thời có đơn kiện lãnh đạo trường THPT Lê Lợi.

 4. Mẹ lên facebook chê cà vạt xấu, con bị đuổi học

 Chị Nguyễn Hiếu – phụ huynh của bé Lê Quang Minh H., học sinh lớp 2T trường tiểu học Sao Việt (Vstar, quận 7, TPHCM) đã lên facebook thẳng thắn chê cà vạt của trường con trai xấu.

Nhà trường sau đó đã họp và thống nhất không nhận học sinh có phụ huynh chê cà vạt vào học.

5. Giảng viên bị xét kỷ luật vì chê trường trên facebook

Ông Doãn Minh Đăng - cán bộ Trường đại học Kỹ thuật - công nghệ Cần Thơ đã lên facebook đăng tải thông tin về việc bị nhà trường "gây khó dễ"...

 Sau đó, cuộc họp để đưa ra hướng xử lý ông Minh Đăng đã tạm hoãn.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại