Nạn pêđê giả gái cướp giật ở khu “phố Tây”

Mạnh Đức - T.H. |

“Phố Tây” Phạm Ngũ Lão, quận 1 hằng ngày tiếp nhận từ 500 tới 1.000 lượt khách nước ngoài đến tham quan lưu trú nên nơi đây dường như hoạt động thâu đêm suốt sáng. Ở đây giờ cũng không còn là độc quyền của khách Tây nữa mà giờ đủ loại, đủ thành phần.

Sự phóng khoáng Tây - ta lẫn lộn khiến nó trở nên thật xô bồ, hỗn tạp. Nấp sau bàn nhậu có những đôi mắt liên láo ôm chai bia nhưng lấm lét dò xét du khách có hớ hênh hay không...

Bởi trong lúc ngà say, những vị khách cả Tây lẫn ta đều lơ là tài sản, khách Tây lại có thêm thói quen thích đi dạo dưới những con đường tĩnh lặng.

Và họ thường trở thành con mồi của những ý đồ đen tối, thường là các băng nhóm pêđê hoặc trai giả gái.

Các đối tượng lợi dụng du khách trong cơn say dễ có hứng với chuyện trai gái để tiếp cận cướp giật, trộm cắp tài sản.

Đêm tại phố Tây Phạm Ngũ Lão là một câu chuyện khác, câu chuyện của tệ nạn, xô bồ và khác xa sự phồn hoa tấp nập bề ngoài.

1. Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, các tổ Cảnh sát hình sự đặc nhiệm Công an quận 1 đã bắt giữ nhiều đối tượng giả gái gây ra các vụ cướp, trộm cắp tài sản của du khách.

Một cán bộ Công an tham gia trong vụ bắt 2 đối tượng giả gái móc trộm tài sản của du khách người Anh mới đây, cho biết, nếu chỉ nhìn bề ngoài khó ai nghĩ Lê Thanh Dương (20 tuổi) và Nguyễn Ngọc Thiện (18 tuổi, cùng ngụ quận 8) là trai giả gái bởi từ giọng nói, ngoại hình sau khi gương mặt được trét thêm lớp phấn, son, độn thêm phần ngực lại nhìn dưới ánh đèn mờ ảo khó có thể phát hiện được.

Trong khi đó đa phần nạn nhân của các đối tượng này khi tiếp xúc với chúng thì đã ngà say.

Khi bị bắt quả tang, 2 đối tượng này vẫn chưa chịu hiện nguyên hình mà còn ngúng nguẩy ra điều các trinh sát bắt… lầm người. Chỉ đến khi được mời về công an phường, sau khi lột lớp mặt nạ ra, cả hai mới cúi đầu nhận tội.

Hai "kiều nữ" Dương và Thiện thường đi xe tay ga đắt tiền, mặc những bộ quần áo gợi cảm, trong vai kiều nữ trẻ đẹp tìm những quán lề đường tại khu phố Tây vừa uống bia vừa quan sát con mồi. Khi phát hiện con mồi là chúng lập tức đeo bám.

Hơn 2 giờ sáng 13/8, sau khi theo dõi anh Josh Barter (sinh năm 1994, quốc tịch Anh, lưu trú tại khu phố Tây) cùng với anh bạn cũng ngà ngà say dạo bộ trên đường Phạm Ngũ Lão, Dương - Thiện liền tiếp cận.

Để khách không kịp phản ứng, chúng giả bộ tuôn ra những tràng tiếng Anh mời gọi mua dâm sau đó sờ soạng phần nhạy cảm của 2 du khách và nhanh tay nẫng đi chiếc Iphone 5.

Do nhiều lần ăn hàng kiểu này nên chúng rất biết cách đối phó với cơ quan chức năng.

Thấy bị truy đuổi là chúng ngay lập tức phi tang, thế nên khi trinh sát kiểm tra không phát hiện được vật chứng và các đối tượng này chỉ bị xử lý với tội danh rất nhẹ.

Đa phần các băng nhóm giả gái (hoặc pêđê) hoạt động vào thời điểm khuya đến sáng, và con mồi đều là nam du khách ngà say thường dạo bộ hoặc đi tìm cảm giác lạ.

Khu vực hoạt động của chúng thường là khu vực phố Tây Phạm Ngũ Lão và khu vực Công viên 23-9.

Các đối tượng pêđê ở quận 4 và quận 8 hoạt động ở khu phố Tây đều nằm trong danh sách theo dõi của Công an các phường.

Chính vì thế, gần đây các đối tượng trai giả gái, hoặc pêđê như Nguyễn Thành Tây (25 tuổi), hay Nguyễn Minh Trí, Đặng Hoàng Kiệt (cùng 23 tuổi) khi thực hiện các hành vi dàn cảnh móc túi đều bị các trinh sát phát hiện bắt giữ.

Bọn chúng thường mời gọi khách nước ngoài mua dâm và khi vào khách sạn, bọn chúng lợi dụng khi khách đi tắm để móc hết tài sản rồi bỏ trốn.

Hai đối tượng giả gái dụ khách nước ngoài mua dâm tại công viên 23-9.
Hai đối tượng giả gái dụ khách nước ngoài mua dâm tại công viên 23-9.

Nếu nói đến việc đầu tư có mục đích cho việc giả gái để hoạt động cướp giật, móc túi du khách phải kể đến Tài pêđê (Võ Phát Tài, ngụ phường Cô Giang, quận 1).

Với thân hình mảnh mai, ẻo lả, giọng nói lả lơi, dịu ngọt như con gái, Tài bỏ học từ rất sớm và thường sống bầy đàn với nhiều bóng lộ khác.

Không muốn làm những công việc nặng nhọc nhưng muốn có tiền tiêu xài, Tài pêđê quyết tâm thay đổi giới tính để thay đổi số phận. Tài pêđê mượn tiền nhiều lần sang Thái Lan để phẫu thuật thay đổi giới tính.

Khi đã có được thân hình như ý, và để có tiền trả nợ Tài đã chọn con đường… bán dâm.

Khách của Tài pêđê chủ yếu là du khách nước ngoài, tuy nhiên sau khi nhiều lần bị Tài pêđê lừa lấy tài sản, du khách rỉ tai nhau "thận trọng" khi “em” này tiếp cận.

Vì vậy, để có tiền trả những khoản nợ nóng, Tài lập ra một nhóm chuyên "ăn hàng" của khách nước ngoài, địa bàn hoạt động chủ yếu là khu phố Tây, Công viên 23-9, trạm xe buýt Bến Thành và khu vực nhà thờ Đức Bà.

Khi tiếp cận dụ dỗ con mồi, phát hiện con mồi có nhiều tài sản, Tài pêđê sử dụng thân hình gợi cảm của mình chào mời khách mua dâm. Nếu khách chỉ có một mình, Tài pêđê sẽ ra ám hiệu cho đồng bọn xông vào cướp.

Các đối tượng giả gái cướp giật, trộm tài sản của du khách bị bắt trong thời gian qua.

2. Khi biết chúng tôi thực hiện phóng sự về tình trạng mại dâm, trong đó có các băng nhóm pêđê chuyên giả dạng gái bán dâm để cướp giật, móc túi du khách, đã có người can rằng: Đừng bao giờ hỏi thông tin về những đối tượng này từ những người chạy xe ôm tại khu phố Tây vì đa phần là tai mắt, có khi là cò dắt mối cho các đối tượng mại dâm tại khu vực này!

Chỉ cần hỏi hớ về mại dâm là coi chừng những cặp mắt này sẽ dò xét bạn khắp cả khu phố Tây!

Và đúng như lời cảnh báo, khi chúng tôi dạo bộ nhiều vòng tại khu phố Tây, Công viên 23-9, các bác tài xe ôm nhìn theo và tạo tiếng động như đập chìa khóa vào tường (ám hiệu bán ma túy), huýt gió (dắt mối mại dâm) hay chạy theo chúng tôi giả vờ hỏi đi xe ôm nhưng gạ mua dâm với giá từ 50 USD trở lên... như một cách để báo động.

Dọc các tuyến đường Đề Thám, Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện… bên ngoài những con hẻm nhỏ, nhiều cô gái trong trang phục mát mẻ chào mời chúng tôi vào các con hẻm để massage "thư giãn".

Nhộn nhịp nhất là con đường Bùi Viện với hàng quán mọc san sát bày cả ra lề đường. Lẫn trong khách Tây là khách ta (đa phần là các nhóm bạn trẻ) tụ tập bên chai bia ướp lạnh giá bình dân.

Đèn hàng quán sáng rực cả con đường dù lúc này đã gần 3 giờ sáng. Nhiều nhóm "trai cong"  ngồi xen lẫn trong nhóm khách Tây gạ gẫm.

Thấy chúng tôi quan sát một nhóm "kiều nữ" cưỡi trên những chiếc xe tay ga bóng lộn đang vây quanh một vị khách người Mỹ, ông chủ quán bánh mỳ cho biết: "Thấy vậy mà không phải vậy đâu nha! Pêđê không đó cha”.

Thấy vị khách Mỹ ngà ngà say khua tay từ chối những lời chào mời bằng tiếng bồi của các "kiều nữ", nhóm người này tăng ga bỏ đi.

Chúng tôi bám theo ra đến Công viên 23-9. Công viên vắng ngắt chỉ có vài người nước ngoài tay cầm chai bia đi dạo. Có 3 du khách Đài Loan đang được hai "kiều nữ" mồi chài.

Cạnh đó là một gã xe ôm luôn miệng sử dụng tiếng bồi đốc thúc ba khách… đi "vui vẻ".

Ngoài gã xe ôm này còn có một đối tượng mặc áo thun trắng, quần jeen đạp xe kè theo giả làm công việc đấm bóp dạo để che mắt mọi người.

Gã đấm bóp liên tục trao đổi, ngã giá với 3 vị khách nước ngoài. Hai "kiều nữ" vận chiếc váy cũn cỡn, áo hai dây khoe gần trọn bộ ngực luôn  tìm cách ve vãn 3 du khách.

Sau hơn 30 phút, cuộc ngã giá thành công cho một đêm vui vẻ là 3,2 triệu đồng, gã đấm bóp còn cố nài được thêm 200 ngàn tiền cà phê và chia cho gã xe ôm một nửa.

Thấy chúng tôi, gã xe ôm giả lả: "Tụi này thích gái mà ki bo quá, trả giá cả tiếng đồng hồ. Mà tụi anh đi đâu! Kiếm một em vui vẻ không?".

Một người bán hàng rong lâu năm tại khu vực này cho biết, công an cắm chốt và tuần tra liên tục nên đám pêđê chỉ dám hoạt động từ 2 giờ sáng trở đi.

"Nhìn vậy mà tụi nó làm ăn được lắm, đa phần là khách Tây. Nhìn thoáng qua chẳng ai biết chúng giả gái cả vì dáng đứa nào cũng đẹp, mặt mũi xinh xắn.

Có nhiều khách không thích con gái mà lại thích pêđê! Đã bao nhiêu lần hỏi tôi đường đến Công an phường vì bị nhóm pêđê lừa lấy hết!" - Chị bán hàng rong kể lại.

Rồi chị kể thêm, cách đây vài tuần, một vị khách Tây dạo bộ tại khu vực công viên 23-9 bị vài gã pêđê đi trên xe tay ga áp sát sau đó mò mẫm "của quí". Vị khách bị đơ ra thế là chúng móc mất cái bóp và chiếc ĐTDĐ.

3. Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Văn Phước - Trưởng Công an phường Phạm Ngũ Lão, cho biết, đa phần du khách đến khu phố Tây lưu trú và vui chơi tìm hiểu về thành phố.

Có nhiều nguyên nhân như do lệch múi giờ hoặc muốn tìm hiểu về thành phố về đêm nên du khách thường hay dạo bộ tại khu vực trung tâm thành phố và mang theo nhiều tài sản.

Lợi dụng việc người nước ngoài không biết nhiều về đường sá và các khu vui chơi nên các đối tượng thường ra tay thực hiện hành vi cướp giật, móc túi.

Các đối tượng trai giả gái hoặc pêđê thường hoạt động về đêm, nhất là thời điểm từ 2-3 giờ sáng thuê xe máy đến khu phố Tây để tìm con mồi.

Thường là chúng theo con mồi đến đoạn vắng mới ra tay. Khi phát hiện con mồi, các đối tượng thường giả vờ xuống xe mời chào khách đi massage hoặc mua dâm sau đó nhào vô ôm, hôn, sờ soạng và... móc tài sản.

Sau khi lấy được tài sản của du khách, các đối tượng này chuyền tay nhau và rút khỏi hiện trường trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Công an phường Phạm Ngũ Lão vẫn thường xuyên tổ chức tuần tra, chốt chặn tại các điểm nóng, các tuyến đường vắng nhưng các đối tượng luôn có "tai mắt" (hàng rong, xe ôm..) nên khi thấy tổ tuần tra đi qua chúng mới xuất hiện.

Công an phường đã lập biên bản nhiều đối tượng, chụp ảnh để du khách nhận diện, tuy nhiên nhiều đối tượng bị bắt cả chục lần nhưng không có tang chứng nên Công an phường chỉ xử lý hành chính.

Điển hình nhất là đối tượng giả gái tên Kiệt đã bị Công an phường đưa về trụ sở hơn 10 lần nhưng không có vật chứng nên đành phải xử lý hành chính(?)

Riêng về xe gắn máy, phương tiện mà các đối tượng hành nghề chỉ là xe thuê nên khi bị bắt, bị xử lý, chủ xe tự cầm giấy tờ đến mang về. Có những chiếc xe  tay ga do nhiều đối tượng thuê nên cứ ra được một tuần thì tuần sau lại thấy bị giữ tại phường.

Ngoài việc tuần tra, chốt chặn ngăn ngừa tội phạm, Công an phường Phạm Ngũ Lão đã phối hợp với nhiều khách sạn, nhà nghỉ, quán ăn tại khu phố Tây đưa ra các cảnh báo để du khách cẩn trọng với tài sản của mình, nhất là cảnh báo du khách trước những đối tượng trai giả gái, pêđê lợi dụng đêm vắng ra tay phạm tội.

theo An ninh Thế giới

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên