Nắm đấm hải quân của một trong "12 tướng trận thời bình"

Đó là nắm đấm dũng mãnh và hết sức ấn tượng của Trung tướng Nguyễn Văn Tình, nguyên phó đô đốc Hải quân nhân dân Việt Nam qua ống kính của tác giả Trần Việt Văn.

Sáng 19-5, triển lãm ảnh “12 tướng trận thời bình” của tác giả Trần Việt Văn chính thức khai mạc tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội) thu hút nhiều người tới tham quan, tìm hiểu.

Triển lãm trưng bày 70 bức ảnh nhằm tái hiện một phần chân dung và cuộc sống đời thường của 12 vị tướng đã cùng những  đồng đội tạo nên nhiều kỳ tích trong công cuộc đấu tranh xây dựng và bảo vệ đất nước.

Trung tướng Nguyễn Văn Tình, nguyên phó đô đốc Hải quân với những kỷ vật thời chiến - Ảnh chụp lại.

“Những hình ảnh rất ấn tượng, gần gũi và mộc mạc” - Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân đoàn 3 chia sẻ sau khi xem những hình ảnh tại triển lãm.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân đoàn 3 ngắm những hình ảnh tại triển lãm - Ảnh: Tiến Thắng

Bên cạnh hình ảnh của các vị tướng là bảng thông tin tóm tắt cuộc đời, sự nghiệp của từng vị tướng để giúp người xem có cái nhìn rõ nét hơn về những vị tướng đã từng làm nên nhiều chiến công vang dội, góp phần làm nên các chiến thắng quân sự của Quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm.

Hình ảnh Trung tướng Nguyễn Quốc Thước chăm sóc người vợ đã từng vất vả trong suốt thời gian ông tham gia chiến trận - Ảnh chụp lại.
Người dân tham dự triển lãm để tìm hiểu về những vị tướng lừng danh của Quân đội Nhân dân Việt Nam - Ảnh: Tiến Thắng

Tất cả những hình ảnh được chụp lại qua nhiều dịp tác giả Trần Việt Văn gặp gỡ, tiếp xúc, trò chuyện thân tình với các vị tướng: Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tướng Nguyễn Văn Rinh, Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Đức Soát, Phạm Xuân Thệ, Nguyễn Quốc Thước...

Tại triển lãm, người xem sẽ thấy được những biểu tượng vốn được xem như là đại diện cho từng thế hệ của các vị tướng, của những người lính Quân đội nhân dân Việt Nam như: chiếc huy hiệu, chiếc đồng hồ, kệ sách, mô hình xe tăng, chữ thư pháp, nắm đấm dũng mãnh, bàn tay gầy guộc....Đặc biệt, ở đó còn có những hình ảnh bình dị của cuộc sống gia đình hạnh phúc bên người vợ, người con….

Dự kiến, triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 24-5-2014.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại