Máy chứa phóng xạ suýt bị bán với giá 200 ngàn đồng

2 tên trộm nghĩ thiết bị chứa nguồn phóng xạ là máy bơm nước nên tìm cách bán. chủ vựa ve chai ra giá...200 ngàn đồng.

Liên quan đến vụ "tìm thấy thiết bị chứa nguồn phóng xạ thất lạc ở TP.HCM" như VietNamNet đã thông tin, mới đây đêm 20/9 công an Q.Tân Bình, TP.HCM đã bắt giữ đối tượng Ngô Quốc Vương (SN 1991, ngụ Q.Bình Tân).

phóng xạ, ve chai, thất lạc
Đặng Xuân Lưu (trái) và Ngô Quốc Vương (phải)

Vương được xác định là đồng phạm cùng với đối tượng bị công an bắt khẩn cấp trước đó, là Đặng Xuân Lưu (SN 1989, quê Quảng Ngãi, ngụ Q.Tân Phú, từng có 2 tiền án tội "trộm cắp") trong vụ trộm gây xôn xao này.

Thượng tá Nguyễn Hoàng Châu - phó trưởng công an Q.Tân Bình cho biết, bước đầu đã làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ trộm nói trên.

Cụ thể, rạng sáng 12/9 Vương đi xe gắn máy qua nhà trọ của Lưu ở hẻm 25 đường Nguyễn Minh Châu, P.Phú Trung, Q.Tân Phú để rủ đi trộm cắp nhằm kiếm tiền tiêu xài. Sau khi rảo nhiều nơi, cả 2 đi vào con hẻm 521 đường Nguyễn Đình Khơi, P.4, Q.Tân Bình.

Khi phát hiện 1 ngôi nhà trong hẻm dễ bề đột nhập, Vương đứng ngoài cảnh giới, còn Lưu leo vào nhà bằng lối lầu 1 không khoá cửa. Trộm được 1 thiết bị, cả 2 nhanh chóng tẩu thoát mang về nhà trọ của Lưu cất giấu.

Do nghĩ là máy bơm nước, sau đó Lưu mang qua vựa ve chai gần nhà trọ để bán. Chủ vựa ve chai đưa ra giá 200 ngàn đồng. Do chê mua giá quá "bèo" nên Lưu không đồng ý.

Ngày 15/9, khi chuyển qua nơi trọ mới, ở đường Vườn Lài, P.Phú Thọ Hoà, Q.Tân Phú, Lưu mang theo chiếc máy và không hay biết là thiết bị gì. Từ thông báo của cơ quan chức năng về việc truy tìm thiết bị chứa nguồn phóng xạ nguy hiểm bị thất lạc, công an đã tìm thấy được vật này vào đêm 18/9.

Khi bị mời lên làm việc, Lưu khai báo quanh co. Nhưng đến nay cả Lưu và Vương đã thừa nhận hành vi phạm tội như nói trên.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại