Lãnh đạo Bình Dương xin lỗi và cam kết bồi thường cho nhà đầu tư

Ngày 16-5, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương khi tới thăm các khu công nghiệp và đối thoại với các nhà đầu tư, nói lời xin lỗi và cam kết hỗ trợ, bồi thường cho nhà đầu tư.

Có ít nhất hai đoàn do hai phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tới thăm và đối thoại với các nhà đầu tư tại các khu công nghiệp Sóng Thần 1, 2, Việt Nam-Singapore (VSIP) 1, Việt-Hương, Đất Cuốc .v.v... Đồng thời, nhiều đoàn của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đến từng doanh nghiệp có thiệt hại để thống kê, động viên các nhà đầu tư và người lao động.

Tại buổi làm việc với các nhà đầu tư tại khu công nghiệp Việt-Hương (thị xã Thuận An) chiều 16-5, ông Trần Thanh Liêm-phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương- đã chính thức đưa ra lời xin lỗi với các nhà đầu tư.

Ông Liêm cho biết: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi vừa qua đã xảy ra tình trạng phá hoại làm thiệt hại cho các doanh nghiệp, không chỉ về vật chất mà còn về cả tinh thần. Thiệt hại của các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng chính là thiệt hại của kinh tế địa phương. Thay mặt UBND tỉnh, chúng tôi chính thức xin lỗi các doanh nghiệp và cam kết sẽ đảm bảo an toàn, cùng các doanh nghiệp khắc phục thiệt hại để sớm ổn định sản xuất kinh doanh”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tái khẳng định với các nhà đầu tư việc phá hoại tài sản doanh nghiệp vừa qua tại địa phương chỉ là hành động của một số đối tượng xấu, kích động, còn đa số công nhân Việt Nam đều mong muốn có công việc tốt và ổn định. Các ngành chức năng  của Bình Dương sẽ thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư.

UBND tỉnh Bình Dương đề nghị các doanh nghiệp nhanh chóng sắp xếp sản xuất kinh doanh trở lại để đảm bảo quyền lợi của mình và người lao động. Đồng thời, với những doanh nghiệp bị thiệt hại, Bình Dương sẽ thống kê cụ thể để báo cáo Thủ tướng Chính phủ có phương án hỗ trợ, bồi thường cho các doanh nghiệp.

Tại buổi đối thoại, nhiều doanh nghiệp cho biết họ đều mong muốn và đã có kế hoạch để sản xuất kinh doanh trở lại. Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư đều yêu cầu chính quyền địa phương phải có những hành động, cam kết mạnh mẽ hơn đảm bảo an ninh trật tự thì họ mới có thể an tâm đầu tư.

Bộ Công an yêu cầu kiên quyết xử lý các đối tượng

* Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang làm việc với UBND tỉnh Bình Dương về các giải pháp ổn định tình hình, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Trước đó, nhiều đoàn công tác khác của Bộ Công an cũng tới và làm việc với các ngành chức năng của tỉnh. Bộ Công an yêu cầu Bình Dương cần nhanh chóng ổn định tình hình, sớm phân loại các đối tượng quá khích để điều tra, xét xử. Bộ Công an yêu cầu công an Bình Dương kiên quyết xử lý các đối tượng, đặc biệt là những đối tượng cầm đầu để không lặp lại những hành động phá hoại như vừa qua.

 

theo Tuổi trẻ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên