Khó xác định BS Tường gây ra cái chết của chị Huyền?

Theo LS Thơm, với phần trả lời của Sở Y tế TP Hà Nội và lời khai của bị cáo Tường tại phiên tòa vừa qua, rất khó xác định được chính xác Tường có gây ra cái chết cho chị Huyền.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, chiều ngày 20/5, tại Trại giam CATP Hà Nội, trước sự chứng kiến của Luật sư là người bào chữa cho bị can Đào Quang Khánh, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã tống đạt bản kết luận điều tra bổ sung số 121 KLĐTBS/PC45-Đ9 ngày 19/05/2014.

Cách đây hơn 1 tháng, TAND TP Hà Nội đưa vụ án ra xét xử và đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án.

  • Lý do trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ thêm một số vấn đề chuyên môn về lĩnh vực ngành y tế mà HĐXX không thể làm rõ được tại phiên tòa.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm trước đó vào ngày 14/4, trong quá trình xét hỏi bị cáo Nguyễn Mạnh Tường, HĐXX xét thấy lời khai của bị cáo này về qui trình và phương pháp làm phẫu thuật thẩm mỹ (về chuyên môn ngành y) dẫn đến chị Huyền bị tử vong còn một số vấn đề về chuyên môn còn chưa rõ nên đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ.

Cơ quan điều tra đã có Công văn đề nghị Sở Y tế Thành phố Hà Nội trả lời những vấn đề mà Tòa án yêu cầu điều tra bổ sung.

Sở Y tế đã trả lời, qui trình và phương pháp làm của bị can Nguyễn Mạnh Tường về cơ bản là phù hợp với qui định của ngành y.

Do đó, cơ quan điều tra vẫn giữ nguyên toàn bộ nội dung như bản kết luận điều tra lúc ban đầu.

Theo đó, bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường tiếp tục bị đề nghị truy tố về tội: “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1điều 242 BLHS và tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 điều 246 BLHS.

Bị can Đào Quang Khánh tiếp tục đề nghị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 điều 246 BLHS và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 điều 138 BLHS.

Trao đổi với VietNamNet, luật sư Thơm cho rằng, với phần trả lời của Sở Y tế TP Hà Nội và lời khai của bị cáo Nguyễn Mạnh Tường tại phiên tòa vừa qua thì rất khó xác định được chính xác bác sỹ Tường có gây ra cái chết cho chị Huyền trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ hay không.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại