Ảnh mới nhất về mộ Đại tướng: Hàng nghìn người vẫn đến mỗi ngày

Thùy Vy |

(Soha.vn) - Trong những ngày vừa qua, tại khu vực Vũng Chùa vẫn có hàng ngàn người từ khắp nơi đến thắp hương tưởng nhớ vị Đại tướng kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Họ đến từ nhiều miền quê khác nhau, nhiều đơn vị khác nhau nhưng tất cả đều cùng chung một lý tưởng đó là niềm mong mỏi “được nhìn thấy tận mắt nơi an nghỉ ngàn thu” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp…

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Đoàn Bổng - Đồn trưởng Đồn Biên phòng 184 cho biết: Trong dịp này, có hàng ngàn các cơ quan, đoàn thể khắp cả nước, đặc biệt là các đoàn nữ công của cơ quan, đơn vị đến viếng Đại tướng. Vì thế, đơn vị đã tăng cường thêm lực lượng đến bảo vệ và hướng dẫn khách vào viếng, thắp hương tại phần mộ Đại tướng.

	Bên phần mộ Đại tướng luôn có hai chiến sỹ biên phòng đứng nghiêm trang

Bên phần mộ Đại tướng luôn có hai chiến sỹ biên phòng đứng canh gác nghiêm trang.

Được biết, trước đó Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã điều động thêm 15 cán bộ, sỹ quan nằm trong quân số của Đồn Biên phòng Ròon, cùng với 10 người cán bộ, sỹ quan của đơn vị sở tại để thành lập một đội gồm 25 cán bộ, sỹ quan ngày đêm túc trực, canh gác tại khu an táng Đại tướng.

Trung úy Khắc Ngọc Tân Hào, đội trưởng đội bảo vệ phần mộ Đại tướng cho biết: "Nhiệm vụ của chúng tôi là thay phiên nhau canh gác giấc ngủ bình yên của Đại tướng vào ban đêm và hướng dẫn, sắp xếp khách thập phương về đây viếng Đại tướng vào ban ngày…”.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại đây, mỗi ngày có rất nhiều đoàn xếp hàng lần lượt để được vào thắp hương tưởng nhớ Đại tướng. Thiếu tá Nguyễn Xuân Tưởng chia sẻ: “Các đoàn về viếng mộ Đại tướng rất nghiêm túc, mong muốn của họ là được tận mắt nhìn thấy nơi an nghỉ của người…”.

	Đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình do Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến- Viện trưởng dẫn đầu đến viếng Đại tướng.

Các đoàn nghiêm túc xếp hàng rồi lần lượt tiến vào phần mộ viếng Đại tướng.

Những người vào thắp hương chỉ được cầm theo hoa và hương, túi xách và các vật khác không được mang theo, vì thế công tác an ninh, trật tự được đảm bảo tuyệt đối.

Tại đây, chúng tôi đã gặp đoàn của đồng chí Dương Thanh Biểu, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, cùng đi với đoàn có lãnh đạo và đại diện các ban ngành đoàn thể Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình. Trong trang phục chỉnh tề, nghiêm trang bước vào trước phần mộ của Đại tướng để thắp nén hương thơm kính viếng.

	Vòng hoa của đồng chí Dương Thanh Biểu, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao viếng Đại tướng.

Vòng hoa của đồng chí Dương Thanh Biểu, nguyên Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao viếng Đại tướng.

Đồng chí Dương Thanh Biểu bày tỏ: “Trước đây, tôi chỉ biết phần mộ của Đại tướng qua thông tin đại chúng nên chưa cảm nhận hết, hôm nay được chứng kiến tận mắt. Đúng là khu an nghỉ của Đại tướng thật tuyệt vời, nằm cạnh chân núi và nhìn ra phía trước là biển cả bao la hùng vĩ…”

Mỗi ngày, có hàng ngàn người đến thăm nơi an nghỉ của Đại tướng

Đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình do Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến- Viện trưởng dẫn đầu đến viếng Đại tướng.

	Đăng kí để vào viếng Đại tướng.

Đăng kí để vào viếng Đại tướng.

Mỗi ngày, có hàng ngàn người đến thăm nơi an nghỉ của Đại tướng

Nơi an nghỉ của Đại tướng nhìn từ xa.

	Đoàn nữ công Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình chụp ảnh lưu niệm tại Tháp Chuông- Mũi Rồng, nơi an nghỉ của Đại tướng.

Đoàn nữ công Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình chụp ảnh lưu niệm tại Tháp Chuông- Mũi Rồng, nơi an nghỉ của Đại tướng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến- Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình chia sẻ: “Chúng tôi vinh dự được đến đây thắp nén hương và chứng kiến tận mắt giấc ngủ của Đại tướng, và tự hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ để không phụ tình cảm Đại tướng dành cho ngành kiểm sát nói chung…”.

-------
VĨNH BIỆT ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

Lời tòa soạn: Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã về nơi an nghỉ nghìn thu tại Vũng Chùa - Đảo Yến, quê hương Quảng Bình, nhưng lòng dân thì mãi luôn hướng về ông. Bạn đọc có thể bấm vào các nội dung dưới đây cho phù hợp với nhu cầu thông tin của mình:

1) Nơi AN NGHỈ của Đại tướng tại Quảng Bình: Vì sao Đại tướng chọn Vũng Chùa; Hình ảnh Vũng Chùa; Chỉ dẫn đường vào Vũng Chùa; Nhà ngoại cảm ngưỡng mộ nơi yên nghỉ của Đại tướng

2) Các video: Lễ Truy điệu, Đưa linh cữu Đại tướng ra sân bay, Lễ An táng Đại tướng

3) Chính trị gia, chuyên gia trên thế giới nghiêng mình trước Đại tướng

4) Những BÀI BÁO ĐẶC BIỆT chỉ có ở Soha.vn

5) Đặt tên đường mang tên Võ Nguyên Giáp như thế nào?

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại