Giấy hỏa tốc mời lãnh đạo dự lễ hội bia: TGĐ SABECO nói gì?

Phong Nguyên |

Theo Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), đơn vị này không "nhờ vả" để Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ gửi giấy mời dự hội bia.

Dư luận đang xôn xao trước việc Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh đã hỏa tốc phát đi giấy mời lãnh đạo chủ chốt trong tỉnh, các huyện, ngành tham gia chương trình lễ hội "Tôi yêu bia Sài Gòn" được tổ chức vào chiều tối 5/9.

Đáng nói đây không phải lần đầu Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản gửi các sở ban ngành tạo điều kiện thuận lợi cho Tổng công ty Bia - Rượu - Nước Giải khát Sài Gòn.

Những động thái trên đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với bà Phạm Thị Hồng Hạnh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).

Thưa bà, SABECO có đề nghị hay nhờ Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ gửi giấy mời hỏa tốc tới các lãnh đạo chủ chốt trong tỉnh, các huyện, ngành tham gia chương trình lễ hội "Tôi yêu bia Sài Gòn" vừa qua không?

Bà Phạm Thị Hồng Hạnh, Tổng giám đốc SABECO (Ảnh: Tapchicongthuong)
Bà Phạm Thị Hồng Hạnh, Tổng giám đốc SABECO (Ảnh: Tapchicongthuong)

Tôi cũng chưa đọc giấy mời đó. Quan điểm của Tổng công ty là làm sao để mang lại đời sống tinh thần cho người lao động ở một số địa phương thông qua các sự kiện như lễ hội bia hay đêm ca nhạc…

Sự kiện lễ hội “Tôi yêu bia Sài Gòn” vừa qua do Tổng công ty và địa phương phối hợp tổ chức còn cách thức, văn bản như thế nào là do tỉnh chủ động chứ chúng tôi cũng không "nhờ vả" để làm việc này.

Có ý kiến cho rằng do mỗi năm đơn vị bia Sài Gòn chi nhánh Hà Tĩnh đóng góp cho ngân sách của tỉnh hơn 300 tỷ đồng nên doanh nghiệp được “ưu tiên” như vậy. Bà nghĩ sao về điều này?

Ưu tiên là ưu tiên cái gì? Tôi làm sao biết được mà trả lời câu đấy? Chúng tôi đâu có đặt ra vấn đề ưu tiên như vậy?

Tất nhiên việc chúng tôi đóng góp cho ngân sách tỉnh nhà bao nhiêu thì quá rõ ràng rồi vì số liệu đã có.

Còn việc tỉnh, Tổng công ty và người dân thực hiện cuộc vận động của Bộ Chính trị và trung ương trong việc ưu tiên dùng hàng Việt Nam thì bia Sài Gòn cũng chỉ là một trong số các mặt hàng đó thôi.

Cũng có ý kiến cho rằng, việc “ưu tiên” của tỉnh Hà Tĩnh dành cho bia Sài Gòn là không công bằng trong cạnh tranh thương mại. Bà có thấy vậy không?

Bây giờ thì chúng tôi cũng được đối xử công bằng như các doanh nghiệp khác về ưu đãi đầu tư hay những hỗ trợ của địa phương với doanh nghiệp.

Tôi nghĩ tinh thần chung là tất cả mọi người đều ủng hộ hàng Việt, thương hiệu Việt và ủng hộ cho các doanh nghiệp có đóng góp xây dựng đất nước.

Xin cảm ơn bà!

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại