Gia Lai: Vớt xác máy bay ở độ sâu 20m

Xác chiếc máy bay được ông Hoan phát hiện trong một lần lặn vớt thi thể người bị chết đuối.

Chiều 30.9, ông Lê Doãn Chiến, Chủ tịch UBND xã Biển Hồ, (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết, đang tạm giữ một phần xác máy bay nghi là A37 của quân đội Mỹ được người dân lặn vớt được dưới đáy hồ Biển Hồ và đang xin ý kiến của cấp trên cũng như cơ quan chức năng liên quan để tiếp tục xử lý.

Trước đó, từ ngày 24.9, ông Quách Trọng Hoan (74 tuổi) trú thôn 4, xã Biển Hồ, TP.Pleiku, thường được người dân địa phương gọi tên “ông già Biển Hồ” vì đã nhiều lần vớt, lặn xác nhiều người tự tử, chết đuối ở khu vực hồ Biển Hồ) phát hiện và chỉ vị trí xác máy bay A37 của quân đội Mỹ cho anh Đinh Văn Biên (SN 1987), quê Nam Định) và anh Phạm Văn Ban (SN 1974, quê Ninh Bình) tiến hành lặn vớt. Sau 3 ngày vớt liên tục, đến ngày 29.9, anh Biên và anh Ban đã vớt được nhiều bộ phận của chiếc máy bay.

Một vài chi tiết vỡ vụn của xác chiếc cánh máy bay quân đội Mỹ được vớt lên.

Ông Hoan cho biết, vị trí xác chiếc máy bay ở độ sâu khoảng hơn 20m. Xác chiếc máy bay được ông phát hiện trong một lần lặn vớt thi thể người bị chết đuối.

Ông Lê Doãn Chiến cho biết thêm, qua hình dạng của những bộ phận vớt lên được có thể xác định đây là chiếc máy bay của quân đội Mỹ. Những bộ phận được phát hiện được qua quan sát có thể xác định là chiếc cánh máy bay, ống Róc két, nhiều bánh răng động cơ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại