Gia đình có chân tay kỳ lạ nhất ở Việt Nam

B. Bình |

Đó là câu chuyện hy hữu xảy ra tại gia đình ông Nguyễn Văn Lực (53 tuổi, trú tại ấp Tân Hòa, xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp).

Ông ngoại từng tự chặt đứt các ngón tay chân thừa

Gia đình ông Lực nằm khuất sâu giữa miệt vườn cây trái ở ấp Tân Hòa. Nhưng ngay từ đầu ấp chỉ cần hỏi thăm ông Lực có 25 ngón tay chân thì ai cũng biết.

Bàn chân của ông có 2 ngón chân cái dính liền với nhau nhưng lại có 2 phần móng riêng biệt. Bên cạnh ngón chân út thì mọc thêm một ngón chân nhỏ.

Tương tự, bàn tay phải của ông cũng có một ngón nhỏ bên ngón tay út. Phần ngón nhỏ này không có xương chỉ có cơ và móng.

Ngay từ nhỏ, ông Lực đã phải chịu cảnh bị bạn bè trêu chọc vì sự dị thường này.

Nói về đôi bàn tay, bàn chân kỳ lạ của mình, ông Lực cho biết không phải tự nhiên ông bị như vậy mà do di truyền từ đời ông ngoại của ông.

"Ngày đó, ông ngoại tôi làm nghề chăn nuôi trâu, bò. Có lần đi cắt cỏ, ông cụ chẳng may cắt đứt mấy ngón tay thừa khiến máu chảy lênh láng.

Bực mình, khi về đến nhà, cụ lấy chiếc rìu ra sau nhà kê chân tay lên một gốc cây rồi cứ thế chặt đứt hết các ngón chân tay thừa còn lại.

Sau đó, ông cụ tự đi kiếm cây thuốc nam về băng bó cho cầm máu và lành vết thương", ông Lực kể lại trên báo Chuyện đời.


Ông Lực trầm ngâm chia sẻ về cuộc sống từ khi sinh ra với đôi bàn tay, bàn chân nhiều ngón bất thường. Ảnh: Tuổi trẻ & Đời sống

Ông Lực trầm ngâm chia sẻ về cuộc sống từ khi sinh ra với đôi bàn tay, bàn chân nhiều ngón bất thường. Ảnh: Tuổi trẻ & Đời sống

Không chỉ có ông ngoại, mẹ ruột, người dì và con trai của ông Lực đều sở hữu 26 ngón tay, ngón chân. Nhiều người đã phẫu thuật “cắt bớt” để thuận tiện hơn trong sinh hoạt.

Đến tuổi trưởng thành, ông Lực lập gia đình. Khi vợ sinh con đầu lòng thì không bị ảnh hưởng, tay chân vẫn như bao đứa trẻ khác. Nhưng đến người con thứ 2, lại có 26 ngón tay, ngón chân.

Chuyện này khiến ông và vợ lo lắng. Khi đến bệnh viện kiểm tra, các bác sĩ thông báo sức khỏe ông và con trai bình thường nên yên tâm phần nào.

“Chuyện nhiều ngón tay, ngón chân cũng mắc cười lắm. Thằng Hảo (con trai ông Lực) nó cũng giống tôi. Hồi nhỏ đi học, nó khăng khăng với đám bạn là đôi bàn chân phải có 14 ngón mới đủ”, ông Lực nói hóm hỉnh tâm sự trên tờ Công an nhân dân.

Không thể đi giày đi "tán gái"

Ban đầu ông Lực có 26 ngón chứ không phải 25 ngón như bây giờ. Một ngón tay thứ 6 bên tay trái của ông đã bị đứt mất năm ông mới lên 3 tuổi do bị mắc vào sợi dây thép.

Ông Lực chia sẻ thêm về những bất tiện gặp phải trong cuộc sống trên tờ Chuyện đời rằng, ông thường xuyên bị bạn bè trêu chọc khiến ông xấu hổ đến nỗi từng có ý định nghỉ học.

Không những thế, đến tuổi trưởng thành, khi đám thanh niên cùng xóm đi tán gái đều đi giày, chỉ mình ông đi dép tông do kết cấu của đôi bàn chân kỳ dị.

Sau đó, ông đã tới tận nơi đóng giày để đặt riêng một đôi theo kiểu chân của mình. Và cũng vì sự bất thường trên cơ thể nên nhiều cô gái đã từ chối tình cảm của ông. Nhưng cũng có những cô gái thấy thú vị nên càng thích ông hơn.


Đôi bàn tay, bàn chân nhiều ngón kỳ dị của ông Lực. Ảnh: Công an nhân dân

Đôi bàn tay, bàn chân nhiều ngón kỳ dị của ông Lực. Ảnh: Công an nhân dân

Sau khi lấy vợ, mải bươn chải làm ăn không đi đâu xa nên ông Lực cũng bỏ luôn việc đi giày.

Song mấy năm trước, do vợ chồng không hợp nhau nên vợ ông đã bỏ đi, chỉ còn mình ông vẫn miệt mài làm bạn với đất với vườn, trồng cây nuôi cá.

Hiện tại, ông Lực sinh sống bằng hoa lợi trên 2 công nhãn của gia đình, còn hai người con trai của ông thì đang làm công nhân cho một công ty ở Vĩnh Long.

Thỉnh thoảng, hai người con vẫn về thăm ông, một phần để hỏi thăm tình hình sức khỏe, phần khác để ông bớt hiu quạnh khi phải sống một mình ở quê.

“Vợ tôi đã bỏ đi từ 4 năm nay, chỉ vì một số nguyên nhân không tiện nói. Mặc dù có buồn nhưng thỉnh thoảng vẫn tiếp đón một số báo đài đến phỏng vấn về trường hợp kỳ lạ của mình”, ông Lực cho biết trên tờ Tuổi trẻ & Đời sống.

Tổng hợp

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại