Gắp 165 cây kim ra khỏi vai của một phụ nữ

Sỹ Ngô |

Chiều nay (25/11), các bác sĩ tại BVĐK Thống Nhất (TP Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết, viện vừa phẫu thuật gắp 165 cây kim ra khỏi vai trái của một bệnh nhân nữ.

Bệnh nhân này là chị L.T.M.D. (30 tuổi, ngụ tại xã Gia Tân 3, H.Thống Nhất, Đồng Nai).

Trước đó, ngày 20/11, bệnh nhân D. được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Dầu Giây (H.Thống Nhất) vào Bệnh viện đa khoa Thống Nhất trong tình trạng đau sưng, vai trái rỉ dịch và có lỗ rò nham nhở kích thước 2x2cm.

Qua chụp phim và hội chuẩn, bác sỹ phát hiện vai trái bị nhiễm trùng và có dị vật.

Các bác sĩ đã tiến hành mổ cắt lọc ổ nhiễm trùng để lấy dị vật. Khi phẫu thuật ổ nhiễm trùng thì phát hiện 165 cây kim ở vai trái bệnh nhân D. Số kim này được xác định do bệnh nhân D. tự bẻ đôi và dùng đầu nhọn đâm vào vai mình.

Ông Lê Văn Tấn (60 tuổi, bố bệnh nhân D.) cho biết, chị D. có tiền sử bệnh tâm thần phân liệt từ nhỏ. Gia đình người thì đi làm công nhân, người làm rẫy nên chị D. vẫn thường ở nhà một mình.

Kim khâu chị D. lấy từ đâu và đâm vào lúc nào không ai hay biết. Chỉ đến chị D. kêu đau thì người nhà mới phát hiện và đưa đi khám. Do tình trạng bệnh chị D. khá nặng nên Bệnh viện đa khoa Dầu Giây đã chuyển lên tuyến trên.

Hiện các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi điều trị cho chị D.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại