Điều chỉnh tốc độ tối đa trên 3 tuyến cao tốc lớn

Bộ trưởng Đinh La Thăng vừa ký văn bản đồng ý điều chỉnh tốc độ tối đa cho phép của xe cơ giới trên một số tuyến cao tốc theo tốc độ thiết kế.

 Theo đó, Bộ GTVT chấp thuận điều chỉnh đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Đại lộ Thăng Long lên 120km/h. Đường cao tốc trên tuyến Vành đai 3 đoạn Bắc cầu Thanh Trì đến nút giao Mai Dịch tốc độ tối đa cho phép lên 100km/h.

Bộ GTVT yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) và Sở GTVT Hà Nội kiểm tra, rà soát các tuyến đường cao tốc nêu trên, phải đảm bảo chất lượng công trình theo thiết kế được phê duyệt và ATGT trước khi điều chỉnh tốc độ tối đa cho phép; Các đơn vị này phải điều chỉnh, bổ sung hệ thống biển báo hiệu đường bộ trên tuyến chính và các đường nhánh ra vào đường cao tốc phù hợp với tốc độ tối đa cho phép.

Tổng cục Đường bộ VN được giao chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị liên quan để thống nhất phương án tổ chức giao thông trên tuyến, đảm bảo công trình đưa vào khai thác an toàn, hiệu quả.

Đối với các tuyến đường đang khai thác với tốc độ theo quy định tạm thời, Bộ GTVT yêu cầu chủ đầu tư, Ban QLDA có kế hoạch triển khai thi công hoàn chỉnh theo thiết kế được duyệt và có biện pháp khắc phục, xử lý những tồn tại để điều chỉnh tốc độ lưu hành đúng với tốc độ thiết kế.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại