Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần: Hàng ngàn giọt nước mắt xót xa

Thanh Thảo |

(Soha.vn) - Sau khi thông tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần được phát đi, sự kiện gây gây chấn động toàn cầu này đã tràn ngập các mặt báo trong nước và quốc tế.

Chiều tối qua, thông tin vào hồi 18h ngày 04/10/2013, Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tổng tư lệnh tối cao Quân đội nhân dân Việt Nam - đã từ trần tại Bệnh viện 108, hưởng thọ 103 tuổi đã khiến những người con Việt Nam nói riêng và toàn bộ những người yêu quý vị tướng tài ba nói chung đều vô cùng đau xót.

Và ngay lập tức, thông tin gây chấn động toàn cầu này đã tràn ngập các mặt báo trong nước và quốc tế. Mỗi tờ báo, mỗi trang tin đều thể hiện những chung bậc khác nhau nhưng quy tụ chung, nó là niềm đau xót xa, nghẹn ngào vô bờ trước sự ra đi của người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, vị tướng huyền thoại mà cả nhân loại đều kính nể: Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ngay khi thông tin vừa được phát đi, hàng loạt các tờ báo, trang tin điện tử đã đồng loạt đưa những loạt bài hay, cảm động về chân dung vị tướng già lỗi lạc. Chia sẻ với báo Trí Thức Trẻ, Đại tá, Nhà báo Trần Hồng – người chuyên chụp ảnh cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ngậm ngùi nói: “Tối nay, phòng của Đại tướng nằm đã không sáng như mọi ngày mà chỉ có ánh đèn màu đỏ hồng”, rồi ông im lặng.

Với vị Đại tá cả đời chụp ảnh cho Đại tướng, dù khoảng cách giữa ông và Đại tướng lúc đó chỉ khoảng 20 mét nhưng dường như nó đã trở nên dài vô tận khi nay đã là âm dương xa cách.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Ảnh: Trần Hồng)
Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Ảnh: Trần Hồng)

Xuất hiện trang trọng trên trang chủ của VTC News, bài viết:: "Người thương binh già bên ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp" khiến bạn đọc không cầm được nước mắt trước hình ảnh một cựu chiến binh ngoài 80 tuổi, khoác trên mình bộ quân phục sờn màu theo năm tháng cuộc đời, hai tay chống nạng với đôi mắt đỏ hoe, lặng lẽ nhìn ngắm vị anh hùng dân tộc.

	Cự chiến binh Đinh Xuân Hiếu lặng ngắm hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cự chiến binh Đinh Xuân Hiếu lặng ngắm hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nhưng có lẽ đau xót nhất là khi thấy tâm hồn trống rỗng và sụp đổ khi một hình tượng đáng tôn thờ của cả dân tộc đã ra đi mãi mãi. "Giới trẻ không muốn tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã không còn" được đăng tải trên Infonet là lời tiếc thương vô hạn của bạn trẻ trước "tin sét đánh" này cùng với đó là sự hờn dỗi, trách móc: "Đại tướng đi thật rồi sao, người phải trường tồn cùng dân tộc chứ".

"Hoa và nến lúc 0h trước nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp" như một lời tri ân các bạn trẻ tại Hà Nội bày tỏ sự tiếc thương vô bờ với người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, vị tướng huyền thoại mà cả nhân loại đều kính nể. Xót xa lắm, đau lòng lắm chứ. Hỏi rằng những người yêu mến Đại tướng có ai cầm được nước mắt khi nghe tin đau lòng này?

Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần: Hàng ngàn giọt nước mắt xót xa
 

Không chỉ những trang báo chính thống, mà rất nhiều các trang tin, những trang mạng xã hội cũng ngập đầy nước mắt, nhuộm đầy bằng hình ảnh bình dị, hùng dũng, hiên ngang của một người con đất Việt đã dành cả đời mình cống hiến cho nền hòa bình, độc lập của dân tộc cùng niềm tiếc thương vô hạn trước anh linh vị Đại tướng già lỗi lạc.

Tờ BBC bằng Tiếng Việt dùng từ “khẩn cấp” khi nói đến sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp như mất đi một cái gì đó quý báu lắm, thiêng liêng lắm, vĩnh hằng lắm.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần: Hàng ngàn giọt nước mắt xót xa
 

Dù biết rằng tất cả là lẽ sinh tồn, là quy luật của tự nhiên, không có gì là vĩnh hằng nhưng sự ra đi của Đại tướng đã để lại sự xót thương vô hạn trong lòng con dân Việt. Còn gì đau xót hơn khi từ nay chúng ta không được nhìn thấy con người đáng kính này. Còn gì đau đáu hơn khi ước vọng, khát khao của hàng nghìn người con luôn thèm khát được gặp người anh hùng dân tộc chỉ một lần mà vẫn chưa thực hiện được.

Bác đã ra đi mãi mãi, trở về với đất mẹ thân yêu nhưng những hình ảnh của vị Đại tướng tài ba, lỗi lạc, người anh hùng của dân tộc sẽ mãi mãi trong trái tim của mỗi chúng ta. Và dù thời gian có là phai nhòa quá khứ nhưng tên tuổi của Người vẫn mãi mãi sống và trường tồn cùng núi sông Việt Nam ta. Nghiêng đầu kính cẩn trước vong linh của Người.

XEM THÊM THÔNG TIN VỀ VỊ ANH HÙNG DÂN TỘC VÕ NGUYÊN GIÁP TẠI ĐÂY.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại