Đại gia “Đường” bia và thương vụ 735 tỷ đồng bất thành

Pha Lê |

Nguyên nhân khiến cho thương vụ này bất thành là do hai bên không đáp ứng được một số yêu cầu của hợp đồng chuyển nhượng.

Sáng ngày 27/7, Tòa tháp quốc tế Hòa Bình - Somerset Hòa Bình được Công ty TNHH Hòa Bình (Hòa Bình Group) do ông Nguyễn Hữu Đường - Đường “bia” làm Chủ tịch đã được đem ra bán đấu giá công khai.

Phiên đấu giá này có sự tham gia của 5 đại gia BĐS gồm Công ty CP Đầu tư Hải Phát, Công ty TNHH An Quý Hưng, Công ty Văn Phú Invest, Công ty TNHH quản lý bất động sản An Cư và Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Văn Minh.

Mức giá khởi điểm của tòa Tháp quốc tế Hòa Bình là 705 tỷ đồng.  Cuối cùng, Công ty TNHH quản lý bất động sản An Cư đã giành chiến thắng với mức giá đưa ra là 735 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng mới nhất của VnMedia, thương vụ chuyển nhượng tòa Somerset Hòa Bình lấy 735 tỷ đồng của đại gia Đường "bia" bất thành.

Nguyên nhân là do hai bên không đáp ứng được một số yêu cầu của hợp đồng chuyển nhượng.

Năm 2004, Dự án Tháp quốc tế Hòa Bình đã được đầu tư xây dựng với khoản tiền đầu tư là 26,1 triệu USD.

Đến 2006, Tháp quốc tế Hòa Bình cao 22 tầng nổi, 2 tầng hầm với tổng số 206 căn hộ cao cấp đạt chuẩn 5 sao được xây dựng trên khu đất 1.952m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tòa Tháp quốc tế Hòa Bình được xem như “biểu tượng” của công ty bất động sản này.

Theo ông Nguyễn Hữu Đường công suất thuê của tòa tháp rất tốt luôn đạt trên 90%. Sau 9 năm vận hành, dự án đã mang lại hiệu quả rất cao và cả hai bên đối tác đều hài lòng.

“Hiện tại số lượng khách thuê là 48 doanh nghiệp trong và ngoài nước với mức thuê dao động từ 15 đến 42 USD/tháng.

Tổng doanh thu hàng năm của dịch vụ cho thuê văn phòng và quảng cáo khoảng 3 triệu USD/năm…”, ông Đường cho biết.

Chia sẻ với báo chí về việc bán Tòa tháp quốc tế Hòa Bình, ông Nguyễn Hữu Đường cho rằng số tiền này sẽ được sử dụng cho việc đầu tư xây dựng các trung tâm thương mại mô hình V+ đến 62 tỉnh thành còn lại của đất nước trong 3 năm tiếp theo.

Trung tâm thương mại V+ là mô hình kinh doanh mà các chủ đầu tư miễn phí thuê mặt bằng vĩnh viễn đối với các khách thuê.

Điều kiện để các doanh nghiệp được miễn phí thuê mặt bằng tại đây là phải sản xuất, kinh doanh 100% hàng “made in Viet Nam”.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại