Đà Nẵng: Ăn tối tại nhà hàng, hơn 300 du khách bị ngộ độc

Vụ ngộ độc xảy ra sáng 8.5, hiện vẫn còn 20 người đang điều trị tại BV Đà Nẵng.

Nạn nhân là học viên của Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, TP.Hà Nội, đang đi du lịch tại TP.Đà Nẵng. Có đến 300 trong tổng số 400 người của đoàn du lịch có biểu hiện bị ngộ độc thức ăn như đau bụng, nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt “miệng nôn trôn tháo”…

Trong đó 39 người đã phải nhập viện cấp cứu, điều trị cho đến ngày hôm nay (9.5).

Ông Lê Xuân Hải, GV chủ nhiệm, Trưởng đoàn lớp K1-A12, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, TP.Hà Nội cho biết: Đoàn trường chúng tôi gồm 400 người, chia làm 4 đoàn nhỏ (theo 4 lớp học), lịch trình tham quan 5 ngày (6-10.5). Chúng tôi xuất phát từ Hà Nội, vừa đến Đà Nẵng trưa 7.5, chưa đi tham quan được vì mưa, nên hầu như 400 người đều có mặt trong buổi tiệc giao lưu đêm 7.5 tại nhà hàng Cội Nguồn- đầu cầu Trần Thị Lý, Đà Nẵng.

Ăn tối tại nhà hàng, hơn 300 du khách bị ngộ độc
Các học viên bị ngộ độc đang điều trị tại khoa Y học nhiệt đới, BV Đà Nẵng chiều 9.5. Ảnh: Thanh Hải.

Sau khi ăn uống tại đây, đến sáng 8.5 thì hàng loạt người có biểu hiện bị ngộ độc thức ăn, lần lượt từng nhóm phải nhập viện cấp cứu trong điều kiện sức khoẻ bị đe doạ nghiêm trọng. Cũng theo ông Lê Xuân Hải, có đến 100 người phải uống thuốc điều trị chứng rối loạn tiêu hoá, đâu đầu chóng mặt. Đến chiều 8.5 thì 39 học viên của đoàn đã phải nhập viện cấp cứu. Được biết, cả 4 đoàn khách thuộc Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, TP.Hà Nội đều đặt thức ăn tại nhà hàng Cội Nguồn và dùng chung 1 thực đơn.

Trong khi đó, quản lý nhà hàng Cội Nguồn, bà Đông phủ nhận hoàn toàn trách nhiệm. Bà Đông thừa nhận có phục vụ 4 đoàn thực khách của trường Lê Hồng Phong, TP.Hà Nội bữa tối 7.5, song đến thời điểm này chúng tôi chưa nhận bất cứ phản hồi nào của khách về việc bị ngộ độc do ăn uống tại đây. Tuy nhiên, cũng bà Đông cho biết, nhà hàng chúng tôi nấu chín, đun sôi, thức ăn có lưu mẫu để cơ quan chức năng giám sát chất lượng… Nhân viên nhà hàng cho biết đoàn khách mang thức ăn từ ngoài vào, như rau sống, mắm nêm… Trước đó, đoàn khách đã ăn uống tại các nơi khác nên không thể nói ngộ độc là do nhà hàng Cội Nguồn.

Đà Nẵng: Ăn tối tại nhà hàng, hơn 300 du khách bị ngộ độc
Nhà hàng Cuội Nguồn- nơi các học viên cho rằng đã gây ngộ độc thức ăn cho họ.

Các học viên Nguyễn Thị Kim Cương, Phan Thị Thuỳ Linh- nạn nhân bị ngộ độc, hiện đang điều trị tại BV Đà Nẵng cho biết hoàn toàn không mang thức ăn từ ngoài vào. “Chúng tôi vừa đến Đà Nẵng, ra bán đảo Sơn Trà để tham quan nhưng bị gián đoạn vì mưa, vì thế cả đoàn kéo về nhà hàng để dự tiệc giao lưu, và cả 4 đoàn cùng ăn tối tại đây với 1 thực đơn đặt trước, phần lớn là hải sản. Chúng tôi lập tức bị ngộ độc từ ngay sau bữa ăn (tức đêm 7.5) cho đến sáng và chiều 8.5".

39 người nhập viện đều phải chuyền dịch 3-5 bình, uống thuốc… nhưng rất may không có ai nguy kịch. Hiện còn gần 20 người chưa xuất viện. Tuy nhiên toàn bộ lịch trình chuyến du lịch bị phá vỡ, không thể đi tham quan được bất cứ điểm đến nào.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại