Cứu sống kịp thời bé trai 2 tuổi bị đâm thấu ngực

H.Chung |

Bệnh viện Nhi Đồng 2, Thành phố Hồ Chí Minh vừa cấp cứu thành công một trường hợp bé trai 2 tuổi bị đâm xuyên ngực trái, gây tổn thương ở phổi, lá lách và dạ dày.

Khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận bé Đ.P.L (2 tuổi) ở huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai trong tình trạng sốc nặng, hôn mê, mạch huyết áp bằng 0 do mất máu nhiều từ vết thương là một vật nhọn đâm phía trước ngực.

Vết thương đâm vào ngực trái, vị trí gần tim, xuyên phổi, gây rách cơ hoành, rách dạ dày, tổn thương lá lách.

Độ dài vết thương phía trước ngực là 4cm. Mũi dao xuyên qua thành ngực đi vào trong phổi gây rách ở lách khoảng 3 cm. Cháu bé bị mất khoảng 500ml máu.

Sau khi tiếp nhận, Bệnh viện Nhi Đồng 2 ngay lập tức chuyển bé lên phòng mổ để thực hiện phẫu thuật cầm máu, đồng thời khâu lại các vết rách ở phổi, dạ dày, lá lách...

Hiện tại, sinh hiệu của cháu bé đã tạm ổn, huyết động học và hô hấp tạm ổn dù cháu bé vẫn còn mê và đang thở máy.

Theo bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 2, trường hợp của bé Đ.P.L nếu không cấp cứu kịp thời thì sẽ tử vong do bị mất máu quá nhiều, dẫn đến tình trạng ngừng tim, ngừng thở.

Mặc dù gây tổn thương nhiều cơ quan, song may mắn là vết thương của bé Đ.P.L không tổn thương vào mạch máu nên không gây tử vong tức thì.

Bên cạnh đó, việc xử lý của cơ sở y tế từ tuyến dưới rất kịp thời nên đã cứu cháu bé qua cơn nguy kịch.

Ông Đoàn Văn Trường, ông nội của bé Đ.P.L cho biết, cháu Đ.P.L bị chính bố mình đâm.

Sau khi đâm chết vợ và đâm bị thương con trai vào 2 giờ sáng cùng ngày, bố của bé Đ.P.L đã tự sát nhưng được cấp cứu kịp thời và đưa vào một bệnh viện ở tỉnh Đồng Nai.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại