CSGT Hà Nội giật mình khi một thanh niên khuỵu gối... xin tha

Thế Long |

Bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính, nam thanh niên khuỵu xuống đường van xin khiến CSGT bất ngờ.

Khoảng 15h30 phút ngày 6/5, tại ngã tư đường Trường Chinh – Tôn Thất Tùng (Đống Đa, Hà Nội), một nam thanh niên vi phạm giao thông bất ngờ có hành động lạ xin CSGT bỏ qua lỗi.

Sự việc khiến không ít người dân đi đường chú ý.

CSGT làm nhiệm vụ khi gặp tình thế này đã nhanh chóng đỡ nam thanh niên đứng lên, động viên, giải thích luật và tạo điều kiện cho người này.

Vi phạm giao thông nhưng do không mang giấy tờ và đang đưa người nhà đi viện, nam thanh niên bất ngờ khụ xuống để xin

Vi phạm giao thông nhưng do không mang giấy tờ và đang đưa người nhà đi viện, nam thanh niên bất ngờ khuỵu gối xuống để xin CSGT. (Ảnh: Nguyễn Ngũ)

Người cảnh sát xuất hiện trong tình huống trên là Thượng sỹ Nguyễn Đức Anh, cán bộ Đội CSGT số 3 (Công an TP Hà Nội).

Vào khoảng thời gian trên, Thượng sỹ Đức Anh cùng tổ công tác đang làm nhiệm vụ, phát hiện một nam thanh niên đi xe máy mang BKS quê Thanh Hóa vi phạm giao thông do chuyển hướng không bật đèn tín hiệu nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

“Ngay khi vừa bị cảnh sát yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính, thanh niên vi phạm này nói rằng không mang theo bằng lái rồi khuỵu xuống đường.

Thấy vẻ mặt của anh ta mệt mỏi, tôi giải thích với anh ta đây chỉ là vi phạm giao thông bình thường thì anh không việc gì phải làm thế này...”

Thượng sỹ Đức Anh nói thêm: “Khi nam thanh niên đứng lên cho biết lý do đang đi vào bệnh viện vì người nhà cấp cứu. Quan sát thấy nam thanh niên này có những thứ cạp lồng lỉnh kỉnh đem vào viện và có cả hồ sơ bệnh án.

Với kinh nghiệm và cảm nhận của mình, tôi liền ra hiệu bỏ qua lỗi và tạo điều kiện cho anh ấy đi. Tôi cũng đề nghị với anh ta hãy để tổ công tác giúp đỡ nếu cần thiết nhưng thanh niên này dắt xe và đi ngay sau đó”, Thượng sỹ Đức Anh cho hay.

Được cảnh sát tạo điều kiện, nam thanh niên đã đứng lên đi thẳng

Được cảnh sát tạo điều kiện, nam thanh niên đã đứng lên đi thẳng (Ảnh: Nguyễn Ngũ)

Trước đó, tại một cuộc họp, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội đã quán triệt lực lượng CSGT Hà Nội ngoài việc giữa gìn an ninh, đảm bảo công tác an toàn giao thông cho nhân dân, còn phải tinh nhanh phát hiện các loại hình tội phạm.

Đặc biệt, các chiến sỹ CSGT khi phát hiện những trường hợp hoàn cảnh khó khăn phải tận tụy giúp đỡ.

Theo Đại tá Thắng, tuy mỗi chiến sỹ CSGT làm được một việc dù nhỏ mỗi ngày nhưng toàn lực lượng cùng tham gia thì sẽ góp phần làm cho Thủ đô Hà Nội ngày càng tốt đẹp, văn minh hơn...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại