Chủ khóc thét nhìn con chó 10kg bị cắn chết trước cửa nhà ở HN

Đình Phong |

Gần 2 tháng qua, gia đình anh Tùng ở KĐT mới Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn bị ám ảnh bởi hình ảnh con thú cưng Labrador 4 tháng tuổi bị chó Pitbull cắn chết ngay tại cửa nhà.

Chủ la hét, khóc ngất thấy chó nhỏ bị cắn

Thời gian gần đây, dư luận cảm thấy hoang mang trước sự hung hãn của dòng chó Pitbull khi xem những tấm ảnh một chú chó ta bị 6 con Pitbull cắn chết dã man.

Đặc biệt câu chuyện về chú chó 4 tháng tuổi Labrador (10kg) ở KĐT mới Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) bị chó Pitbull cắn đến chết ngay tại cửa nhà vào đầu tháng 4 khiến người dân thực sự kinh hãi.

Chó Pitbull thực sự nguy hiểm như thế nào? Để tìm hiểu điều này, chúng tôi đã gặp gỡ những người có chó bị dòng chó được mệnh danh là "sát thủ máu lạnh" này sát thương.

Kể lại chuyện cũ cho chúng tôi nghe, con gái của anh Tùng (chủ chú chó Labrador) vẫn chưa hết bàng hoàng, buồn rầu khi mất đi chú chó tên Vịt (tên con chó Labrador bị cắn - PV) ngoan ngoãn, thân thiện, chẳng bao giờ cắn ai.

Em kể lại, mỗi tối gia đình đều “canh giờ, tránh mặt” con Pitbull chạy tập thể dục để xích con Lab ở ngoài cổng khoảng 30 phút đi vệ sinh.

Những lần thấy con chó Pitbull đi qua, anh Tùng hoặc con gái anh đều nhanh chân ôm con chó Lab chạy vào nhà để tránh tai nạn đáng tiếc vì anh biết ở khu này nhiều con chó cũng bị cắn như vậy.

Vậy mà, tối hôm đó, chỉ trong vài phút khi anh Tùng mang chuồng chó vào nhà, con Labrador đã bị cắn chết ngay ngoài cổng chỉ cách anh vài bước chân.

Sự việc Pitbull cắn chết chó Labrador ở Dịch Vọng đầu tháng 4.
Sự việc Pitbull cắn chết chó Labrador ở Dịch Vọng đầu tháng 4.

“Lúc ấy, con Lab đang bị xích, người chủ con chó Pitbull đã xùy cho nó cắn con Lab nhà em đến chết.

Chị gái em chạy ra thấy vậy hét ầm lên, mẹ em suýt ngất, bố em bất lực đừng nhìn vì biết đã quá muộn rồi không thể cứu nó ra được”, con gái anh Tùng kể lại.

Con gái anh Tùng cũng cho biết, dòng chó Pitbull có bản năng chiến đấu nhưng hoàn toàn do người chủ dạy như thế nào. Có những con Pitbull rất ngoan, thân thiện, hi sinh thân mình lao vào cắn rắn độc cứu chủ…

Nhưng nếu gặp người chủ không tốt, không có ý thức, trách nhiệm và sử dụng mục đích chọi để kiếm tiền thì chú chó trở nên hung dữ, khó kiểm soát hơn khi gặp một con đực trong cùng lãnh thổ hoặc chúng cảm thấy bị đe dọa.

“Pitbull không phải dòng chó điên, hung hăng như mọi người nghĩ. Nhưng người nuôi chúng nên có biện pháp bảo vệ trước để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Em không ghét loài chó này mà chỉ không đồng tình việc nuôi Pitbull để chọi, xé xác những con chó khác kiếm tiền”, con gái anh Tùng nói thêm.

Cũng giống như gia đình anh Tùng, anh Nguyễn Chính Nghĩa (Phùng Khoang, Hà Nội) có chú chó Ngao Nga (39kg) từng 2 lần bị Pitbull lao ra cắn rách miếng da ở cổ.

Mặc dù chỉ bị thương nhẹ nhưng anh Nghĩa vô cùng tức giận đối với cách nuôi Pitbull của một số người hiện nay, đặc biệt sau hàng loạt “tai nạn” chó ta bị cắn chết dã man trong những năm gần đây.

Anh Nghĩa kể lại, hôm đó Vện (tên của chú chó – PV) đang chơi ở công viên thì bị một chú Pitbull từ đâu lao đến như điên, tấn công rất bất ngờ.

Chú chó Ngao Nga của Nghĩa từng bị Pitbull cắn rách miếng da ở cổ.

Chú chó Ngao Nga của anh Nghĩa từng bị Pitbull cắn rách miếng da ở cổ.

Sau vụ đó, anh Nghĩa chia sẻ bức xúc trên mạng xã hội: “Xin lỗi, ai cũng nuôi chó nhưng nếu bạn nuôi Pit thì phải biết tính của nó. Vậy mà còn thả ra để cắn chó người khác?

Hay nó mang lại cho bạn sự sĩ diện mà bản thân các bạn không mang lại được?”.

Bản thân anh Nghĩa đã từng chứng kiến con Bull Terier (tên thường gọi Bun -  là dòng chó chiến) bị con Pitbull cắn rách mông chỉ vì “chạy lăng xăng quanh khu vực của con Pit”.

Hay câu chuyện chú cho ta Lucky bị Pitbull cắn chết được đăng tải trên diễn đàn khiến nhiều người xót xa. Chủ của chú chó xấu số này bức xúc bày tỏ: “Chúng tôi vẫn thường xích nó, trong phút bất cẩn, người ta thả Pitbull ra và chúng tôi mất Lucky.

Vâng, “chó chiến” của họ thả ra… không bịt mõm, chúng tôi không nhận được nổi một lời xin lỗi… không gì cả!”.

Người dân bức xúc

Anh Trần Minh (người dân trong ngõ 389 Trương Định, Hà Nội) chia sẻ bức xúc với chúng tôi rằng, ở đầu ngõ có gia đình nuôi 2 con chó Pitbull để kinh doanh nhưng không có ý thức.

Hàng ngày rất nhiều người đi qua ngõ này đặc biệt là học sinh mẫu giáo rất sợ hãi vì 2 con chó to, dữ dằn không hề được xích hay rọ mõm nằm ngay giữa đường đi.

Có lần, anh Minh đi làm về qua đó đã bị con Pit đuổi theo vào lúc 10h đêm. Không chỉ anh mà vài người trong ngõ cũng gặp tình huống “chạy mất dép” như vậy mặc dù không hề trêu trọc hay đánh con chó.

“Bạn nhìn thấy hình ảnh vài con Pitbull xâu xé một con chó ta ở Hải Phòng hay một con Labrador bị cắn đến chết ngay trước cửa nhà khu Dịch Vọng? Tôi hỏi nếu đó không phải con chó mà là đứa trẻ thì sao, ai sẽ chịu trách nhiệm?

Bà con khu dân cư chúng tôi rất sợ, tôi còn chẳng dám cho chó nhà tôi đi qua đó vì sợ bị cắn chết oan. Nếu những người nuôi Pitbull rọ mõm chó thì chẳng có vấn đề gì cả”, anh Minh tiếp lời.

Là người nuôi chó nhiều năm, anh Minh thẳng thắn nói rằng khi phản ánh điều này anh không đánh giá, dè bỉu giống chó ấy “ngu hay điên” mà chỉ cảnh báo những người nuôi Pitbull có ý thức hơn để hình thành thói quen tốt cho vật nuôi của mình.

“Pitbull là dòng chó thông minh, trung thành với chủ. Con chó không có tội, tôi không ghét chúng, người có lỗi là người nuôi chúng. Đừng để "con sâu làm rầu nồi canh" làm ảnh hưởng đến cộng đồng nuôi chó Việt Nam”, anh Minh nhắc lại.

Lời chia sẻ của một người chơi chó đưa ra lời cảnh báo về loài chó Pitbull.

Một người chơi chó đưa ra lời cảnh báo về loài chó Pitbull.

Anh Chính Nghĩa – một người có thú cưng từng là “nạn nhân” của Pitbull thẳng thắn nói, Pitbull nuôi làm cảnh thì rất hiền nhưng huấn luyện để “đấu” thì rất hung tợn vì bản năng của chúng rất dữ so với các loại chó khác.

“Tôi không tẩy chay Pitbull mà chỉ không đồng tình với những người chủ nào không kiểm soát, không bảo vệ được chú chó của mình để đi cắn chó khác thôi.

Nhiều người cho rằng do những chú chó khác “trêu”, cắn Pitbull trước hoặc do chủ con chó kia không xích cẩn thận nên Pitbull cắn lại, theo mình đó là lời ngụy biện.

Bản thân họ đã xích, rọ mõm chó của mình hay chưa mặc dù biết Pitbull rất hung dữ và có thể cắn con khác?

Chó ta hoặc những loài chó khác nếu bị tranh giành địa bàn thì chỉ gừ nhau. Nhưng Pit lại khác, chúng rất “máu chiến” vì chúng có ưu thế sức khỏe, sức chiến đấu bền bỉ nên chúng lao như điên vào con khác, đã cắn sẽ khó nhả ra.

Thậm chí có người chủ còn cố tình để Pitbull của mình cắn con chó khác mà không hề ngăn chặn”, anh Nghĩa đưa ra ý kiến.

Pitbull là một giống chó có nguồn gốc từ châu Mỹ để trông nhà hoặc sử dụng trong cuộc chọi chó.

Đây là giống chó dữ, hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ được mệnh danh là sát thủ máu lạnh hay còn gọi là chó chiến binh, võ sĩ giác đấu.

Pitbull được coi như hung thần của các loại chó chọi với sức mạnh của cơ thể cộng với hàm răng sắc nhọn, chúng có thể cắn nhau đến hơi thở cuối cùng.

Chó Pitbull bình thường rất thân thiện, hiền lành, trung thành, tình cảm với chủ trừ khi chúng bị đe dọa hoặc tấn công.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên