Chiến sĩ công an bỏ xe, nhảy xuống sông cứu bé 10 tuổi

Hoàng Anh |

(Soha.vn) - Đang trên đường đi, chiến sĩ Phúc nghe tiếng kêu cứu thất thanh. Không chút chần chừ, anh bỏ xe rồi lao nhanh xuống dòng sông cứu sống 1 em nhỏ đuối nước.

Ngày 26/5, Đại tá Lê Xuân Điệp - Trưởng công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, vừa qua cơ quan này đã tiến hành biểu dương và khen thưởng cho thượng sĩ Đặng Trọng Phúc (SN 1991, trú ở xã Bắc Thành, huyện Yên Thành; Hiện chiến sĩ Phúc đang công tác tại công an huyện Yên Thành) vì đã có hành động đẹp khi quên mình cứu 1 em nhỏ khỏi đuối nước.

Trước đó, vào ngày đầu tháng 5 vừa qua, khi đi qua cầu Dinh (thị trấn Yên Thành) để xuống nắm bắt tình hình ở địa bàn phụ trách trong những ngày nghỉ, chiến sĩ Phúc bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh ở dưới dòng sông. Hướng về phía tiếng kêu, anh Phúc thấy một nhóm đông người đang chỉ tay xuống dòng sông rồi kêu cứu.

Chiến sĩ Đặng Trọng Phúc, người đã dũng cảm quên mình lao xuống sông cứu 1 em nhỏ đuối nước.

Không chút ngần ngại, anh Phúc chạy tới, bỏ xe trên bờ rồi lao nhanh xuống dòng sông để tìm người đang mất tích. Do nước sông sâu, có dòng chảy nên phải mất mấy phút sau anh Phúc mới tìm thấy và kéo nạn nhân vào bờ. Sau khi tiến hành sơ cứu, nạn nhân đã tỉnh lại.

Danh tính nạn nhân may mắn được chiến sĩ Phúc cứu sống là em Nguyễn Minh Đức (10 tuổi), con của chị Trần Thị Mỹ (trú ở khối 1, thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành).

Khi nghe tin con mình được cứu, chị Mỹ đã viết thư để cảm ơn ân nhân đã cứu mạng con mình. “Tôi rất cảm kích trước hành động dũng cảm vì nhân dân phục vụ của thượng sĩ Phúc. Nhờ có anh mà con tôi như được sinh ra lần thứ hai. Thay mặt gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đồng chí và tập thể đơn vị”, trích đoạn trong bức thư của chị Mỹ viết.

Được biết, thượng sĩ Phúc sinh ra ở xã Bắc Thành, huyện Yên Thành. Từ năm 2011, anh Phúc tốt nghiệp ra trường và về công tác tại công an huyện Yên Thành.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại