"Chat" với tác giả của MV đồng tính gây xôn xao cộng đồng mạng

Anh Vũ |

(Soha.vn) - MV “Luật cho người thay thế” của chàng trai đồng tính đăng tải lên Youtube đã gây sự chú ý của cộng đồng vì có chứa nhiều cảnh nóng đồng tính.

Chàng trai đó là Ngô Thiên Hy hiện đang học tập và sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung của MV chính là câu chuyện tình yêu có thật mà Hy đã trải qua.

Chàng trai với video âm nhạc

Chàng trai với video âm nhạc "luật cho người thay thế" gây sốt cộng đồng mạng trong thời gian vừa qua.

Sản xuất MV để nhớ lại kỷ niệm

PV: Bạn đã mạnh dạn lấy cuộc sống của mình để dựng lên một câu chuyện trong clip của mình?

Ngô Thiên Hy: Thời điểm đó, bài hát "Luật cho người thay thế" đã xuất hiện. Lúc ấy, Hy cảm giác như bài hát này là nỗi niềm, là cả một câu chuyện của Hy ẩn chứa sâu bên trong.

Cứ nghe mãi, đi đâu Hy cũng chỉ bật lên để nghe, từng nghêu ngao hát rất nhìêu lần và từng ước mơ mình sẽ hát bài hát này hoặc sẽ dựng lại cả một câu chuyện cho bài hát...

Và đến tận thời điểm này, khi mọi thứ chín muồi, Hy mới đủ khả năng, niềm tin, nghị lực để hoàn thành trọn vẹn dự án âm nhạc “Luật cho người thay thế” gồm 3 phần hoàn chỉnh. Nhưng hiện giờ Hy chỉ mới sản xuất được phần 1 và nhận được rất nhiều ý kiến.

PV: Ngoài việc thuật lại câu chuyện có thật của mình thì bạn thực hiện MV nhằm mục đích gì khác?

Ngô Thiên Hy: Như Hy đã nói ở trên, Hy muốn kể lại câu chuyện thật của mình dành đến tất cả các bạn bè, anh chị em, những người đã yêu quý, mến mộ Hy trong suốt thời gian vừa qua.

Và Hy hy vọng MV này sẽ đến được với những người đã và đang trong tình cảnh này, như một lời động viên, chia sẻ và hy vọng sẽ vượt qua được tình yêu mù quáng đó.

Thiên Hy muốn đem lại thông điệp tình yêu từ chính cuộc sống của mình vào trong clip.

Thiên Hy muốn đem lại thông điệp tình yêu từ chính cuộc sống của mình vào trong MV

Vì Hy biết rằng, nếu bạn cảm thấy lạc lõng vì mối quan hệ tình hờ, bạn sẽ nghĩ rằng, mình sai trái, mình sẽ bị người ta ghét bỏ vì mình chấp nhận mối quan hệ đầy sự đau khổ ấy. Và dưới góc nhìn của MV, Hy muốn nói đến các bạn một điều:

"Tình yêu không ai không mong muốn. Và khi yêu, chẳng điều gì là sai hay đúng vì nếu khi con tim thổn thức, ta chẳng thể nào ngăn được, dù lý trí có mách bảo đó là sai nhưng con tim mù quáng sẽ lao vào như thiêu thân.

Vậy phải chăng yêu một người là sai, là tội lỗi. Người thứ ba cũng vậy, họ cũng đáng thương hơn là đáng trách, có trách là trách những người gieo rắc tình cảm vào người khác và để cả ba phải rơi vào trò chơi tình yêu mà do chính người đó tạo ra".

PV: Bạn có cho rằng việc bạn đóng cảnh nóng đồng tính trong MV của mình rồi đăng tải lên Youtube là việc làm chưa đúng? Vì thực tế mọi người vẫn đang kỳ thị người đồng tính?

Ngô Thiên Hy: Trước tiên, khi quay MV này, Hy cũng đã suy nghĩ về mặt trái là những bạn không cùng thế giới thứ ba sẽ ném đá vì phản cảm. Nhưng nếu Hy sợ điều đó, Hy đã không làm.

Cảnh nóng để lột tả tâm lý nhân vật

PV: Thế có nhất thiết phải có cảnh nóng để mọi người “ném đá” như vậy?

Ngô Thiên Hy: Ngay từ lúc đầu khi có ý tưởng về dự án này, Hy đã nghĩ chắc chắn phải có cảnh nóng. Không phải bởi vì nó sẽ làm người khác tò mò khi xem vì ngay từ ban đầu, Hy không nghĩ mình làm MV này với mục đích câu view và tạo “scandal” gì cả .

Mà chỉ có cảnh nóng mới có thể lột tả trần trụi về nỗi đau đớn của một người đến với một người vì tình yêu chân thành, còn người kia đến với mình chỉ bằng niềm vui hoan lạc, qua đường, để rồi sau những lần vui ấy, chỉ còn một mình mình ở lại cùng với bóng tối và sự cô đơn .

Hy nghĩ, những ai đã từng một lần trải qua cảm giác ấy, sẽ hiểu được sự đau đớn của giọt nước mắt trong MV...

Trước kia, khi đưa những cảnh nóng vào phim ảnh thường dùng những hình ảnh ẩn dụ. Còn nếu mà táo bạo một tí thì khán giả thường nói: "phim bây giờ cảnh nóng tục quá, phô quá".

Thiết nghĩ một điều rằng, ở mỗi đối tượng khán giả, cách suy nghĩ và quan điểm mỗi người nhìn nhận cùng một sự việc nó sẽ khác nhau và khi ta làm một điều gì đó, nó đều có hai mặt tốt và xấu, nên việc một sự việc, một ca sĩ, một sản phẩm khi phát hành sẽ có người thích và người không thích là điều hiển nhiên .

PV: Cũng có một số người ủng hộ MV của Hy nhưng dường như con số đó ít hơn rất nhiều so với con số lên án, phản đối cảnh quay đó. Hy nghĩ gì về điều này?

Ngô Thiên Hy: Thật sự là clip này Hy đã quay và up trên youtube cách đây gần một tháng, thì trước đó MV này được rất nhiều sự hưởng ứng tích cực từ phía cộng đồng TGT3 (thế giới thứ ba – PV).

Rất rất nhiều bạn đã bình luận riêng cho Hy bày tỏ rằng đã khóc sau khi xem clip vì họ tìm thấy họ trong câu chuyện đó, họ cảm ơn cũng như ủng hộ Hy rất nhiều.

Bên cạnh nhiều lời chê trách,

Bên cạnh nhiều lời chê trách, "ném đá" từ cư dân mạng, không ít lời bình luận ủng hộ, động viên Hy.

Thật sự đó là động lực và một trách nhiệm rất lớn khi mọi người đều yêu mến, ủng hộ luôn theo dõi Hy.

Ban đầu Hy hơi sốc vì sau một tháng trời đăng lên Youtube, tự dưng hôm nay lại như vậy, sau đó thì vài người bạn gửi cho Hy những hội trên facebook, đăng và share nhau MV này, nên lượt view tăng rất nhiều, đa số những hội đó là những hội giải trí và thường đem một đề tài nào đó ra và các thành viên cùng nhau bàn luận mổ xẻ, MV Hy cũng là một trong những đề tài đó.

Mong mọi người có cái nhìn thiện cảm hơn về TGT3

PV: Bạn suy nghĩ gì về những câu bình luận về MV rất khiếm nhã trên Youtube như “Bệnh hoạn”, “Bọn điên”,…?

Ngô Thiên Hy: Hy nhận được những lời bình luận khiếm nhã rất nhiều trên youtube, Hy cũng đã chuẩn bị tâm lý sẵn ngay từ khi bắt đầu dự án này. 

Hy nghĩ đơn giản một điều nếu đây không phải là một chuyện tình đồng giới mà là một đôi nam nữ thì những bạn ấy sẽ không ném đá như vậy.

Hy cũng muốn biết mọi người nghĩ gì và cảm nhận như thế nào về MV này. Hy dạo rất nhiều trang facebook, Youtube để xem các bình luận của khán giả. Và Hy thấy thường là những ‘comments’ không cần biết hay hay dở, chỉ vào phán: "gay, tởm, gớm ghiếc, biến thái, gay cũng đưa lên cho thiên hạ xem, lũ bệnh hoạn ...." .

Chứ không đề cập vấn đề giọng hát hay MV dở hay như thế nào, chứng tỏ là cho dù Hy có làm gì, thì chỉ cần nhìn vào GAY thì mọi người đã có ngay 70%  ác cảm với việc làm đó .

Song song đó, Hy cũng bắt gặp rất nhiều lời bình luận rất cảm động, các bạn chia sẻ rằng xem rất đồng cảm, dù những bạn ấy là nữ, hoặc nam và rất nhiều bạn đã lên tiếng ủng hộ và bênh vực MV nói riêng và cộng đồng đồng tính nói chung .

Tác giả của clip có cảnh nóng

Tác giả của clip có cảnh nóng đồng tính chia sẻ rằng mục đích chính của việc sản xuất MV là mong nhận được sự đồng cảm của mọi người về thế giới thứ của những người mang giới tính 3.

PV: Bạn thích nhất bình luận nào nói về MV?

Ngô Thiên Hy: Hy tâm đắc với một câu bình luận "Bạn ghê tởm, khinh bỉ vì người ta có "tình dục đồng giới". Hãy nghĩ thế này, nếu một lúc nào đó, bạn rớt vào cái xã hội mà tất cả mọi người ở đó đều xem quan hệ khác giới là điều ghê tởm… Thì mình nghĩ lúc đó, bạn mới hiểu được cảm giác đó... "

PV: Hy đánh giá như thế nào về MV của mình?

Ngô Thiên Hy: Tự đánh giá về sản phẩm của mình thì nó không được tốt vì không lẽ sản phẩm của mình mà mình lại chê nó (cười ). Hy chỉ có thể nói, Hy tâm đắc những gì Hy đã làm vì nếu không có lửa mình không thể nào đốt cháy một điều gì được.

Qua MV Hy cũng mong muốn mọi người có cái nhìn thiện cảm hơn về người đồng tính, bởi họ cũng có tình yêu, có các cung bậc cảm xúc trong tình yêu như người bình thường.

PV: Vậy trong hai phần tiếp theo có cảnh nóng tiếp không?

Ngô Thiên Hy: Với Hy, phần 1 cảnh nóng đó chính là ý đồ của Hy và nó cần thiết để lột tả tâm lí nhân vật chứ không phải là cái đặc biệt để câu view.

Với phần 2 thì Hy xin phép được bí mật một tí về nội dung của nó. Có cảnh nóng hay không? Nếu mọi người quan tâm thì sẽ rõ (cười ).

Cảm ơn bạn về những chia sẻ rất thú vị!

MV Luật cho người thay thế - Thiên Hy

 

 

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên