Chàng sinh viên "cắm" xe máy tạo việc làm cho gần 4.000 người

Quỳnh Nguyễn |

(Soha.vn) - Đang là sinh viên nhưng Trương Văn Đoàn đã liều mình “cắm” chiếc xe máy lấy vốn mở văn phòng gia sư và tạo công ăn việc làm cho hơn 4.000 sinh viên khác.

Tạo việc làm cho hơn 4.000 sinh viên

Chàng trai quê gốc Hải Dương - Trương Văn Đoàn hiện đang là sinh viên năm 4 Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân, đồng thời là Giám đốc Công ty CP Phát triển giáo dục Trí Việt.

Chàng giám đốc trẻ Trương Văn Đoàn đang là sinh viên năm thứ 4 ĐH Kinh tế Quốc dân.

Trương Văn Đoàn đang là sinh viên năm thứ 4 ĐH Kinh tế Quốc dân đồng thời là Giám đốc Công ty CP Phát triển giáo dục Trí Việt 

Với phong cách giản dị và hòa đồng của Đoàn, ít ai biết được Đoàn còn là giám đốc một công ty tạo công ăn việc làm cho hơn 4.000 sinh viên. Công ty của Đoàn là cầu nối giữa các bạn sinh viên có nhu cầu dạy thêm với những phụ huynh, học sinh đang cần tìm người phụ đạo.

Chàng giám đốc trẻ tuổi cho biết, phương châm hàng đầu của công ty là luôn chú trọng tới chất lượng đào tạo cho từng học sinh, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho sinh viên với nhiều ưu đãi.

“Khi đăng ký dạy ở công ty, các bạn sinh viên đều không phải trả phí ban đầu để không bị thiệt thòi hay mất tiền oan. Mình đang là sinh viên nên hiểu được tình cảnh thường gặp khi sinh viên đi kiếm việc làm thêm”, Đoàn tâm sự.

Khi mới bước chân vào giảng đường đại học, ngoài việc học tập, cũng giống như các bạn sinh viên khác, Đoàn lao đầu vào việc làm thêm lấy kinh nghiệm cho bản thân và phụ giúp thêm bố mẹ. Dần dần, 1 ý tưởng lóe lên trong đầu cậu: “Tại sao mình không mở một công ty riêng để tạo công ăn việc làm cho chính các bạn sinh viên như mình?”

Liều lĩnh “cắm” xe máy để hùn vốn làm giàu

Nhưng ý tưởng đó, mong ước đó không dễ dàng thực hiện đối với một cậu sinh viên năm 3 đang ngồi trên giảng đường, không có vốn trong tay, không có nhiều kinh nghiệm kinh doanh và gia đình không có điều kiện.

“Cơm ăn no đói còn chưa biết chứ nói gì đến mở công ty, gia đình mình cũng không có điều kiện để hỗ trợ vốn. Lúc đó, mình thực sự khó khăn. Rồi mình nghĩ đến gia tài duy nhất là chiếc xe máy cũ để đi học và phương tiện đi làm thêm. Mình quyết định cắm chiếc xe lấy tiền hùn vốn cùng bạn bè và mở một văn phòng gia sư.”, chàng trai trẻ nhớ lại thời gian đầu.

Chàng giám đốc trẻ tuổi chia sẻ câu chuyện mở công ty tạo công ăn việc làm cho sinh viên.

Chàng giám đốc trẻ tuổi Trương Văn Đoàn (ngoài cùng bên phải) chia sẻ câu chuyện mở công ty tạo công ăn việc làm cho sinh viên.

Để xây dựng thương hiệu cho văn phòng, Đoàn đã gặp không ít những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu. Khó khăn từ vốn, nhân lực, cách làm, kinh nghiệm…đòi hỏi cậu và nhóm bạn phải nỗ lực hơn rất nhiều.

“Tuy nhiên, mình nghĩ khó khăn lớn nhất khi bắt đầu làm đấy là lấy lại được niềm tin của các bạn sinh viên và các gia đình vốn đã không có suy nghĩ tốt đẹp về các trung tâm gia sư. Ngoài ra, tuổi quá trẻ cũng là một hạn chế rất lớn, đôi khi không tạo cho người ta cảm giác tin tưởng. Khi đã khó tin tưởng rồi thì thực sự rất là khó để làm việc”, Đoàn kể lại.

Nhưng rồi, với niềm say mê và nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân, cho đến nay văn phòng của Đoàn đã được mở rộng thành công ty với nhiều chi nhánh, tạo công ăn việc làm cho gần 4.000 sinh viên.

Đoàn cho biết lý do chọn mở công ty gia sư chứ không phải kinh doanh mặt hàng khác bởi suy nghĩ lớn nhất của cậu lúc đó là tạo một môi trường cho các bạn trẻ, giúp sinh viên có một công việc “part-time” thực sự, để các bạn có thể yên tâm làm việc mà không lo ảnh hưởng tới học tập và bị lừa tiền bạc.

“Mình nghĩ lý do quan trọng nhất có thể cho chúng mình có một chỗ đứng trong thị trường gia sư ở hà nội hiện nay đó là suy nghĩ cho các bạn sinh viên”, chàng giám đốc trẻ cho biết.

Không chỉ là người tạo công ăn việc làm cho sinh viên khi còn là sinh viên, chàng giám đốc Trương Văn Đoàn còn tham gia tài trợ cho những chương trình khởi nghiệp của sinh viên như “My color – Hãy nói tôi có thể!” với mong muốn khích lệ tinh thần khởi nghiệp của các bạn sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại