Cận cảnh loài "cá biết đi có khuôn mặt đẹp" xuất hiện ở VN

Y.Dương |

Thông tin loài “cá biết đi" (được gọi là kỳ giông Axolotl) đang được nuôi tại khu du lịch Trúc Lâm thiền viện thuộc thôn K’Long (xã Hiệp An, Đức Trọng, Lâm Đồng) gây tò mò với nhiều người.

Theo tờ Người Lao Động, ở khu du lịch trên hiện có 3 con kỳ giông Axolotl. Chúng có nguồn gốc từ Mexico và được chủ nhân của khu du lịch mua từ Nhật Bản về. 

Loài vật này nằm trong sách đỏ về các loại bị đe dọa của Tổ chức Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (IUCN) và được nhiều người gọi là cá thể khủng long 4 chân 6 sừng.

Báo giới trong nước thông tin, điểm đặc biệt của kỳ giông Axolotl Mexico là giữ lại một vài đặc điểm ấu trùng của chúng kể cả khi đã trưởng thành. 

Loài này đôi khi bị những loài động vật khác ăn thịt như cá rô phi, cá chép... Axolotl đa số có màu trắng hồng, một số ít thì mang màu đen.

Anh Nam (người từng nuôi Axolotl) thông tin trên tờ Infonet, Axolotl được giới chơi săn lùng vì điểm độc đáo của chúng. Chẳng hạn, chúng có thể tái sinh nhiều bộ phận trên cơ thể, nếu mất đi một chân thì có thể tự mọc ra chân khác.

Ngoài những điểm đặc biệt nêu trên, loài này còn được gọi với cụm từ "loài vật có khuôn mặt đẹp với nụ cười hiền dịu".

Được biết, giá mỗi con Axolotl trưởng thành dài 18 cm vào khoảng 100 USD, loại Axolotl nhỏ khoảng 10 cm có giá khoảng 50 USD/con. Có những con có thể dài đến 30cm, loài này có thể sống trên 15 năm.

Trang Livescience cho hay, loài "cá biết đi" này sống cả đời dưới nước, chúng có hai cách thở đó là bằng mang hoặc bằng miệng.

Nguồn trên dẫn lời nhà sinh vật học Luis Zambrano (Mexico) cho rằng: “Nếu Axolotl biến mất thì không chỉ là tổn thất đối với sự đa dạng sinh thái mà còn là mất mát to lớn đối với văn hóa Mexico”.

Dưới đây là một số hình ảnh về loài vật đặc biệt này:

Ảnh: axolotls. com.

Ảnh: Axolotls. com.

Ảnh: Threeleaves.
Ảnh: Threeleaves.
Ảnh cắt từ clip của Người Lao Động
Ảnh cắt từ clip của Người Lao Động

Ảnh: Internet

Ảnh: Người Lao Động

Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: John P.Clare/ Axolotls. com

Ảnh: Khunglong6sungaxolotl.
Ảnh: Khunglong6sungaxolotl.

Ảnh: Người Lao Động.

Ảnh: Infonet.

Ảnh: Spiegel.
Ảnh: Spiegel.
Ảnh: LA Times.
Ảnh: LA Times.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại