Bộ Ngoại giao lên án vụ ngư dân Việt bị bắn chết ở Trường Sa

Hoàng Đan |

Bộ Ngoại giao lên án và phản đối mạnh mẽ hành vi đối xử vô nhân đạo, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với các ngư dân Việt Nam.

Ngày 01/12, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến vụ việc tàu cá Quảng Ngãi có số hiệu QNg 95861 TS bị tấn công ở khu vực quần đảo Trường Sa, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh:

“Ngay sau khi nhận được thông tin tàu cá QNg 95861 TS của tỉnh Quảng Ngãi bị tấn công ở khu vực quần đảo Trường Sa khiến một thuyền viên Việt Nam thiệt mạng.

Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam, đồng thời chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại những nước ven biển Đông khẩn trương làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này.

Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi lên án và phản đối mạnh mẽ hành vi đối xử vô nhân đạo, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với các ngư dân Việt Nam.

Nhân đây, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc và mong gia đình ngư dân bị nạn sẽ sớm vượt qua những khó khăn, mất mát để ổn định cuộc sống".


Chiếc tàu chở thi thể ngư dân Bảy về đến cảng Sa Kỳ sáng 1/12. Ảnh: Bảo Ngọc.

Chiếc tàu chở thi thể ngư dân Bảy về đến cảng Sa Kỳ sáng 1/12. Ảnh: Bảo Ngọc.

Trước đó, khoảng 6h ngày 1/12, con tàu QNg 95861 TS mang theo thi thể ngư dân Trương Đình Bảy (SN 1970, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cùng 13 thuyền viên gặp nạn đã cập cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi).

Trên tàu, nhiều vị trí bị thủng do vết đạn gây ra được thấy rất rõ ràng. Các ngư dân cũng đã thu giữ được 4 vỏ đạn được cho là từ khẩu súng đã bắn chết ông Bảy. Số vỏ đạn này hiện đã bàn giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi.

Tất cả những ngư dân may mắn sóng sót vẫn đang hoảng sợ, kinh hoàng khi nhắc lại giây phút con tàu bị tấn công bằng súng dẫn đến cái chết của ông Bảy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại