Bố mẹ chị Huyền bức xúc vì không được biết thông tin về xác con

Hoàng Đan |

(Soha.vn) - Theo mẹ chị Huyền, đến 17h50 phút chiều nay, gia đình vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ phía công an về xác định thi thể của con gái.

Liên quan đến việc cơ quan công an Hà Nội khẳng định, thi thể được tìm thấy vào ngày 18/7 tại bến đò Vân Đức (Gia Lâm, Hà Nội) sau khi giám định ADN chính là chị Huyền, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ đẻ chị Huyền cho biết, đến gần 18 giờ chiều nay, gia đình vẫn chưa hề nhận được thông báo chính thức nào từ phía công an về việc xác định thi thể con gái.

"Cả gia đình đều mong chờ từ sáng đến giờ nhưng đến gần 18 giờ chiều nay, chúng tôi vẫn không thấy thông báo gì từ phía cơ quan công an có ý kiến trả lời chính thức về việc xác định được thi thể của cháu. Chúng tôi chỉ biết được thông tin là thi thể tìm được tại bến đò Vân Đức ngày 18/7 vừa qua là cháu Huyền từ thông tin trên báo chí. 

Chúng tôi không hiểu tại sao cơ quan công an mời chúng tôi lên lấy ADN để làm giám định, chúng tôi là chủ sự trong vụ việc nhưng chưa trả lời chính thức cho gia đình mà lại trả lời họp báo trước như vậy...", mẹ chị Huyền bức xúc nói.

Tuy chưa được thông báo chính thức từ phía công an nhưng nhận được thông tin qua báo chí về việc xác định được chính thi thể con gái, bà Hiền đã không kìm được cảm xúc.

Hiện trường nơi tìm được thi thể được xác định là của chị Huyền ngày 18/7.
Hiện trường nơi tìm được thi thể được xác định là của chị Huyền ngày 18/7.

"Thực sự, đến giờ này, dù chưa nhận được thông tin chính thức nhưng thông qua báo chí, biết được chính xác thi thể con mình đã được tìm thấy, gia đình tôi rất mừng, vì ở một phần nào đó chúng tôi đã yên tâm hơn, nguôi ngoai bớt nỗi đau khi phải mất nhiều tháng trời tìm kiếm thi thể của cháu. Chúng tôi đã thức gần như cả đêm qua để chờ thông tin. Tôi đã từng có linh cảm rất lạ với thi thể này khi đến nhận và giờ thì quả thực, linh cảm của người mẹ như tôi là đã đúng", mẹ đẻ chị Huyền bùi ngùi.

Cũng theo bà Hiền, hiện thi thể xác định là con bà được tìm thấy hôm 18/7 đã được chính quyền địa phương và gia đình an táng tại khu vực nghĩa trang nhân dân xã Vân Đức (Gia Lâm, Hà Nội).

"Chúng tôi cũng chỉ mong muốn có được kết quả chính thức từ phía cơ quan công an để có phương hướng. Hai bên gia đình chắc chắn sẽ ngồi bàn bạc để chuẩn bị các công việc về mặt tâm linh. Tuy nhiên, vì thi thể đã được chôn nên chắc chắn chúng tôi sẽ vẫn để nguyên như vậy và chỉ tổ chức các lễ cần thiết", bà Hiền nói.

Trước đó, nói về vụ tìm xác nạn nhân Huyền, Thượng tá Võ Hồng Phương - Phó Phòng PC 45: "GĐ Công an Hà Nội đã tập trung lực lượng, biện pháp kiên trì tìm bằng được thi thể của chị Huyền để giải quyết vụ án được khách quan, giải quyết vấn đề tâm linh. Khoảng 9h ngày 18/7/2014, tại đoạn Sông Hồng ở xã Văn Đức đã phát hiện 1 thi thể phụ nữ. Đã gửi các mẫu giám định, qua phân tích từ mẫu xương của chị Huyền và mẫu tế bào niêm mạc của bố chị Huyền, mẫu tóc bố chị Huyền, mẫu tóc của con trai chị Huyền, cơ quan điều tra xác định thi thể kia chính là chị Lê Thị Thanh Huyền".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại