Bí thư Hải: "Kiên quyết đưa các cán bộ tiêu cực ra khỏi bộ máy"

Hoàng Đan |

Phát biểu trước HĐND TP Hà Nội, Bí thư Hải đã yêu phải xử lý nghiêm và kiên quyết đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, vi phạm kỷ luật.

Sáng 18/3, Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội đã tổ chức kỳ họp thứ 15 khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2015 để miễn nhiệm và bầu một số chức danh của HĐND, UBND Thành phố.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp.

Theo Bí thư Hải, để hoàn thành được các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2016, đòi hỏi các cấp, các ngành bám sát nhiệm vụ trọng tâm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong cơ chế, chính sách, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh.

"Chúng ta phải xác định đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng với mọi thành phần kinh tế, với doanh nghiệp, doanh nhân.

Hỗ trợ, giúp đỡ các khâu trọng yếu: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, vốn, công nghệ để đẩy mạnh thực hiện các đột phá chiến lược, tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh", ông Hải nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng bày tỏ hoan nghênh UBND TP, ngày 8/3 vừa qua, đã ban hành quy định thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết công việc của cá nhân, tổ chức tại các cơ quan hành chính nhà nước thuộc TP.

"Quan tâm xây dựng, đào tạo, quy hoạch và thực hiện quy hoạch đội ngũ cán bộ có đủ năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu công việc.

Đồng thời, xử lý nghiêm và kiên quyết đưa ra khỏi bộ máy những người có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, vi phạm kỷ luật, kỷ cương", Bí thư Hải nhấn mạnh.

Về công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Hải cho biết, TP đã thực hiện xong việc lựa chọn, giới thiệu người ứng cử, tiếp nhận hồ sơ tự ứng cử ĐBQH, HĐND đúng quy trình pháp luật và hướng dẫn của các cơ quan có thầm quyền.

Bí thư Hải cũng đề nghị các đại biểu HĐND Thành phố sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được.

Nêu cao tinh thần dân chủ, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, tiếp tục đổi mới hoạt động của HĐND Thành phố trong xem xét, thảo luận, quyết định các vấn đề quan trọng.

Và giám sát thực hiện các chủ trương, chính sách và các nhiệm vụ quan trọng của Đảng, Nhà nước và của Thành phố. UBNDTP tiếp tục đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành một cách thiết thực, hiệu quả, năng động, sâu sát, quyết liệt.

Cũng trong sáng nay, HĐND TP Hà Nội đã tiến hành miễn nhiệm chức danh của HĐND, UBND TP khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 - 2016 theo thẩm quyền.

Cụ thể, HĐND đã miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND đối với ông Lê Văn Hoạt.

Miễn nhiệm 3 chức danh Phó Chủ tịch UBND TP đối với ông Vũ Hồng Khanh (được bầu làm Chủ tịch UB MTTQ TP), ông Nguyễn Văn Sửu và Nguyễn Ngọc Tuấn. Miễn nhiệm chức danh Ủy viên Thường trực HĐND TP

HĐND TP Hà Nội cũng đã bầu ông Nguyễn Ngọc Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP làm Phó Chủ tịch HĐND TP

Các ông Nguyễn Doãn Toản (Giám đốc Sở Tài chính); Ngô Văn Quý (Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư); Nguyễn Thế Hùng (Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc) đã được bầu làm Phó chủ tịch UBND thành phố.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên