Bị kiểm tra giấy tờ, rồ ga hất tung trung úy....

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ đối tượng vi phạm có hành vi chống đối, rồ ga đâm công an, CSGT....

Húc thẳng ôtô vào công an khi bị yêu cầu kiểm tra

Bị công an đến kiểm tra giấy tờ, đối tượng rồ ga, đâm thẳng về phía trung úy và hất tung trung úy lên capô xe rồi chạy thẳng lên cầu

Trước đó, khoảng 23h45 ngày 23/3, nhận được tin báo tại trước quán Ngọc Sushi (đường Nguyễn Thái Học, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1) xảy ra vụ đánh nhau, ban chỉ huy Công an phường Cầu Ông Lãnh đã phân công tổ công tác đến giải quyết và mời Dương Thành Hiếu (27 tuổi, quê quán tỉnh Tây Ninh) cùng ba thanh niên khác về trụ sở phường để làm việc.

Ảnh minh họa

Do Hiếu có đi ôtô đậu trước quán Ngọc Sushi, nên khoảng 0h30 ngày 24/3, trung úy Phan Tấn Nghĩa và trung sĩ Trần Duy Khương (cả hai là thành viên tổ công tác) có yêu cầu Hiếu cùng đến kiểm tra ôtô trên. Đến nơi, Hiếu mở cửa, lên xe và bất ngờ rồ ga, đâm thẳng về phía trung úy Nghĩa và hất tung anh Nghĩa lên capô xe rồi chạy thẳng lên cầu Ông Lãnh.

Trung úy Nghĩa đã yêu cầu Hiếu dừng xe nhưng anh ta không chấp hành và tiếp tục lái xe bỏ chạy. Khi ôtô của Hiếu đang xuống dốc cầu Ông Lãnh, Trung úy Nghĩa đã yêu cầu một taxi đang lưu thông cùng chiều chạy lên phía trước ép ôtô thì Hiếu mới dừng lại.

Lúc đó, trung sĩ Khương và tổ phòng chống tội phạm phường Cầu Ông Lãnh cũng kịp thời đến hỗ trợ và yêu cầu Hiếu bước xuống xe. Tuy nhiên Hiếu không chấp hành và cố thủ trong xe. Lúc này, trung sĩ Khương đã rút súng bắn một phát chỉ thiên thì Hiếu mới chịu mở cửa xe. Ngay lập tức tổ phòng chống tội phạm đã khống chế đưa Hiếu về công an phường lập hồ sơ chuyển công an quận 1 xử lý.

Xe container vượt đèn đỏ đâm ngã 2 CSGT

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ việc người vi phạm có hành vi chống đối cán bộ, công an. Thậm chí là rồ ga đâm thẳng vào những chiến sĩ, CSGT đang làm nhiệm vụ.

Chiếc xe máy của hai chiến sĩ Đội CSGT số 7 bị container húc ngã.
Chiếc xe máy của hai chiến sĩ Đội CSGT số 7 bị container húc ngã.

Trước đó, 9h ngày 22/3, tại đường Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội). Một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết, thời điểm trên, chiếc xe container mang biển kiểm soát 16L-0594 lưu thông từ đường Quang Trung (Hà Đông) theo hướng về cầu Mai Lĩnh đã vượt đèn đỏ nên hai cảnh sát giao thông thuộc Đội 7 (Công an TP Hà Nội) dùng xe máy đuổi theo.

Đến đoạn đối diện số nhà 537 đường Quang Trung, xe CSGT đã vượt được lên trước container và ra hiệu lệnh cho tài xế dừng xe kiểm tra.

Mặc dù vậy, lái xe vẫn tiếp tục cho xe tiến lên và tông thẳng vào xe cảnh sát. Hậu quả, xe máy của lực lượng CSGT đổ ngang ra đường, mắc kẹt phần đuôi và bánh sau vào đầu xe container. Rất may, hai chiến sĩ CSGT chỉ bị thương nhẹ, không nguy hiểm tới tính mạng. Ngay lập tức, Đội CSGT số 7 đã tiến hành bắt giữ và xử lý lái xe có hành vi trên.

Tài xế xe khách hất CSGT lên nắp capo

Nhiều người không quên vụ tài xế xe khách hất CSGT lên nắp capo. Sự việc xảy ra vào sáng 26/1/2014 tại chốt CSGT làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường BOT, tài xế Trần Khắc Trung (SN 1969, trú tại TP Nam Định) nhận được tín hiệu yêu cầu dừng xe kiểm tra của Thiếu tá CSGT Nguyễn Long. Trung không chấp hành mệnh lệnh mà tiếp tục cho xe chạy thẳng.

Qua gương chiếu hậu, Trung nhìn thấy một CSGT điều khiển xe mô tô đặc chủng đuổi theo. Sau đó chiếc xe cảnh sát vượt lên trước xe của Trung, Thượng úy Đỗ Thanh Cương yêu cầu tài xế xuống xe nhưng Trung tiếp tục nhấn ga lao thẳng về phía cán bộ CSGT hòng bỏ chạy

Lúc này, dù Thượng úy Cương đang bám chới với trên nắp capo nhưng Trung vẫn ngoan cố lái xe chạy thẳng. Sau hơn 1 km rượt đuổi, được người dân và Công an TP Nam Định mới dừng được xe khách của Trung.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại