Bé trai bị kẹt thang cuốn ở Hà Nội: "Chỉ "nuốt" mũi giày"

Thế Long |

Trong lúc nô đùa ở cầu thang cuốn, mũi giày của bé trai bị cuốn vào khe, người dân phải dùng gạch đập tấm nhựa để lôi ra.

Vụ việc bé trai bị kẹt thang cuốn xảy ra tại tòa nhà 335 trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) hôm qua (9/8), khiến dư luận không khỏi bàng hoàng.

Theo ghi nhận của PV vào sáng nay (10/8), chiếc cầu thang cuốn xảy ra sự việc đã tạm dừng hoạt động.

Thế nhưng, khi PV đến đây, có một người phụ nữ (không cho biết danh tính) đứng túc trực tại vị trí chiếc thang cuốn mà bé trai bị kẹt.

Người phụ nữ này theo dõi từng cử chỉ của PV, hễ thấy ai chụp ảnh thì người này cho biết, sự việc không đến nỗi trầm trọng và báo chí không nên quan tâm.

Bà nói: “Cháu bé khoảng 3 tuổi rất tinh nghịch, nhưng không có ai để ý dù đi lên xuống nhiều lần. Bậc thang cuối cùng chỉ "nuốt" cái mũi giày của bé và người dân dùng gạch đập miếng nhựa này để lôi ra”.

Cầu thang cuốn tạm dừng hoạt động

Cầu thang cuốn tạm dừng hoạt động

Canh gác lối lên xuống luôn có một người phụ nữ (không cho biết danh tính) đứng theo dõi và ngăn cản PV tác nghiệp.

Người phụ nữ túc trực ở thang cuốn.

Người dân dùng gạch đập miếng nhựa đưa mõm dày cháu bé ra

Khi sự việc xảy ra, người dân dùng gạch đập miếng nhựa lôi mũi giày của cháu bé ra.

Trao đổi với PV sáng nay (10/8), đại diện ban quản lí tòa nhà 335 Cầu Giấy cho biết: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự việc xảy ra ngày hôm qua. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường để xem xét tình hình”.

Được biết, cháu bé bị kẹt mũi giày vào khe hở giữa các bậc thang lên xuống.

Vị đại diện này cũng đưa ra cảnh báo: “Qua đây, chúng tôi cũng có lời khuyên đến các vị phụ huynh, khi đưa con nhỏ đến những nơi có thang cuốn nên cẩn thận trông con, không để con chạy lung tung, rất nguy hiểm đến tính mạng”.

Trong một cuộc trao đổi khác, ông Quân (người chủ kinh doanh tại Trung tâm tổ chức sư kiện nằm trên tầng 3 tòa nhà này) cho hay, cháu bé đi theo người lớn đến tham dự chương trình do đơn vị này kinh doanh dịch vụ.

“Về trách nhiệm, đơn vị đã cùng người nhà đưa cháu bé đi thăm khám. Rất may, cháu bé không bị thương, gia đình cũng không có ý kiến...

Cầu thang cuốn vẫn chưa phân định rõ ràng cho các đơn vị kinh doanh của từng tầng. Phía công ty chúng tôi đã ký hợp đồng với ban quản lý tòa nhà, thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng hàng tháng.

Trong trường hợp này thì thang cuốn không vấn đề gì mà do sự bất cẩn của cháu bé, không có ai trông coi”, ông nói.

Một lãnh đạo Công an phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy xác nhận, khi vụ việc xảy ra, đơn vị này đã cử một tổ công tác xuống hiện trường, cùng người nhà nhanh chóng đưa cháu bé đi bệnh viện.

Theo vị lãnh đạo này, vụ việc hiện đã được báo cáo lên cấp trên và đang điều tra. Sau khi quá trình điều tra có kết quả cụ thể, ông mong muốn báo chí thông tin để người dân và các đơn vị sử dụng thang cuốn cần nâng cao cảnh giác về an toàn...

Trước đó, như đã thông tin, vụ bé trai bị kẹt thang cuốn xảy ra vào khoảng 12h20 trưa 9/8, tại tầng 3 tòa nhà 335 trên đường Cầu Giấy, Hà Nội.

Được biết tại thời điểm xảy ra tai nạn, cháu bé này đi ăn cưới với bố mẹ và trốn ra ngoài thang cuốn chơi, không ai trông.

Rất may, vụ việc không gây thiệt hại nghiêm trọng nhưng đây là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi chụp lại tại chiếc thang cuốn này:

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại