8h tối vẫn có người chạy xe mang chăn tới cho "người rừng"

Đ.Phong |

(Soha.vn) - Không ít bạn trẻ đã tìm đến túp lều tạm bợ của 3 "gia đình" người rừng sinh sống hàng ngày để hỏi thăm, giúp đỡ, tặng áo, chăn ấm, đồ ăn…

Sau khi đăng thông tin về cuộc sống khó khăn của ba “gia đình” dựng lều tạm dưới lùm cây khu vực bên dưới đường Bưởi dọc sông Tô Lịch, Cầu Giấy, Hà Nội, rất nhiều người đã lặng lẽ mang quần áo ấm, chăn, đồ ăn để động viên, giúp đỡ họ. 3 túp lều bằng bạt rách móc vào các cành cây của 3 người đàn ông có số phận éo le.

Ông cụ gần 70 tuổi là một trong ba
Ông cụ gần 70 tuổi là một trong ba "hộ dân" ở đây vui vẻ chào đón mọi người đến chơi "nhà" của mình.

Theo quan sát của chúng tôi vào chiều ngày 26/12, thỉnh thoảng có từng tốp hoặc cá nhân dựng xe máy ở khu vực ba túp lều để chờ ông cụ già gần 70 tuổi tên Tuấn, anh câm để hỏi thăm, giúp đỡ.

Trời sẩm tối, nhiều bạn trẻ đến động viên, hỏi han, giúp đỡ ông cụ dựng lều tạm để ở ven sông Tô Lịch.
Trời sẩm tối, nhiều bạn trẻ đến động viên, hỏi han, giúp đỡ ông cụ dựng lều tạm để ở ven sông Tô Lịch.

Có nhiều nhóm từ thiện mang biếu mỗi người một thùng mì tôm. Một nhóm bạn khác thì góp tiền tặng chiếc chăn ấm để giúp họ qua được mùa đông giá rét. Có đôi bạn trẻ tìm đến đây để tặng ông Tuấn vài chiếc áo ấm…

Mặc dù đã hơn 8 giờ tối, nhiều bạn vẫn đi xe máy đến đây để hỏi thăm, động viên những hoàn cảnh khó khăn phải sống ở túp lều rách.
Mặc dù đã hơn 8 giờ tối, nhiều bạn vẫn đi xe máy đến đây để hỏi thăm, động viên những hoàn cảnh khó khăn phải sống ở túp lều rách.

Do ban ngày chủ nhân của ở túp lều đều đi làm nên có nhiều bạn tới chờ đợi hoặc lặng lẽ để lại đồ giúp đỡ rồi ra về.


	Một nhóm bạn nghe được thông tin đã đóng góp mua cho mỗi

Một nhóm bạn nghe được thông tin đã đóng góp mua cho mỗi "gia đình" ở đây 1 chiếc chăn ấm áp.

Một bạn trong nhóm từ thiện Ngũ Cốc chia sẻ: “Tụi mình có biết được tin này qua báo. Mình thực sự rất xúc động và khó tưởng tượng nổi tại sao họ vẫn có thể sống nhiều năm ở đây. Nhóm mình hy vọng với thùng mì tôm này, họ sẽ có thêm cái ăn qua bữa trong mùa đông này”.

3 gia đình ở đây, hàng ngày họ sống lay lắt, nguyên thủy trong “căn nhà” dưới lùm cây được dựng lên bằng vải bạt rách. Những chiếc ghế hỏng, manh chiếu rách, chăn màn đã cũ xếp vào để làm giường…Giữ “căn nhà” đứng vững suốt những năm qua, các “gia đình” dùng dây chun, dây thừng buộc vào cành cây để cố định.

Nghề của họ hàng ngày là đánh giầy, nhặt rác, chai lọ kiếm sống. Sáng sớm, khi đèn đường tắt, họ lại mang dụng cụ mưu sinh lên đường, đến tối họ trở về lều nghỉ ngơi, sinh hoạt.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại