Một ngày sau vụ cháy siêu thị CK Plaza ở thành phố Vinh, Công an Nghệ An đã thành lập hội đồng điều tra, phối hợp với Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) xác minh nguyên nhân vụ việc. Đại tá Lê Quốc Báo - Trưởng phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Công an Nghệ An) cho biết, theo giám đốc siêu thị CK Plaza, thiệt hại ban đầu của vụ cháy khoảng 20 tỷ đồng.
Ngày 3/9, công an tỉnh đã đề nghị Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) phối hợp với hội đồng điều tra nguyên nhân của tỉnh Nghệ An nhằm làm rõ lý do hỏa hoạn.

Toàn bộ máy móc, thiết bị của siêu thị điện máy cháy sau hỏa hoạn. Ảnh: Nguyên Khoa.
Cuối buổi chiều 2/9, công tác chữa cháy ở tòa nhà 6 tầng của siêu thị điện máy, nội thất CK Plaza đã hoàn tất. Không có thiệt hại về người nhưng toàn bộ tài sản ở tầng 2, 3, 4 của siêu thị đã bị hư hỏng.
Công an tỉnh Nghệ An cho biết, mới chỉ có 1/3 hạng mục của siêu thị được nghiệm thu an toàn phòng cháy chữa cháy.

Ngày 2/9, lính cứu hỏa đã phải đập vỡ kính của tầng 2, 3 siêu thị để chữa cháy. Ảnh: Nguyên Khoa.
Trưa 2/9, ngọn lửa bốc cao tại siêu thị điện máy CK Plaza khiến hàng trăm khách hoảng hốt tháo chạy.
Theo Vnexpress.net